Paolo Maldini bị cáo buộc trốn thuế

TPO - Những chứng cứ mới được các công tố viên Viện công tố Milan, Italia thu thập, cho thấy, số 3 huyền thoại của AC Milan cùng vợ Adriana khó thoát khỏi vòng lao lý với tội danh trốn thuế và làm gián điệp tài chính.

Paolo Maldini bị cáo buộc trốn thuế

Cựu hậu vệ 41 tuổi Paolo Maldini luôn là tấm gương mẫu mực trên sân cỏ cũng như đời thường. Nhưng gần đây, hình ảnh ấy đang bị vấy bẩn bởi cáo buộc trốn thuế và làm gián điệp tài chính.

Tờ Thể thao Milan (Italia) cho hay, cựu ngôi sao của Milan và tuyển Italia bắt đầu bị điều tra từ tháng 4 - 2010 cùng vợ và 41 người thuộc tầng lớp thượng lưu khác. Trong số này, có rất nhiều thương gia, luật sư và cả phóng viên truyền hình David De Zan của kênh Mediaset, thuộc sở hữu của ông chủ Milan Silvio Berlusconi.

Sự việc bắt đầu từ quan chức thuế Italia, Lucacio Bareisi, nguyên là nhân viên kho bạc nhà nước Italia, bị bắt giữ ở Milan vào tháng 6 - 2009 và bị khởi tố vì tham nhũng và truy nhập trái phép vào hệ thống thuế. Thủ đoạn của quan chức tha hóa này là thành lập một Công ty tư vấn thuế, thu “lệ phí tư vấn thuế” với người giàu có nhu cầu trốn thuế.

Theo băng ghi âm mà các công tố viên mới có, vào tháng 1 - 2009, vợ chồng Maldini hỏi Luciano Bressi làm thế nào để trốn thuế cho công ty bất động sản của họ.

Maldini cũng hỏi cách để thu thập thông tin tài chính liên quan tới Alessandro Paolo Baresi, đối thủ của Maldini trong một dự án bất động sản tại vùng Toscana. Bressi đã giúp Maldini thu thập thông tin bằng cách truy cập vào hệ thống máy tính của kho bạc nhà nước Italia.

Ngoài ra, Maldini được cho là đã đề nghị Bressi tiến hành điều tra những thông tin về thuế liên quan tới anh trai của hai cầu thủ bóng đá Franco Baresi (một huyền thoại khác của Milan) và Giuseppe Baresi.

Công ty Velvet mà vợ Maldini, Adriana Fossa, là người đại diện hợp pháp (Maldini là giám đốc, đồng thời là cổ đông lớn), bị cáo buộc trốn thuế. Các công tố viên đang nắm trong tay chứng cứ cho thấy, mỗi năm, Maldini đưa cho Bressi thông qua Công ty tư vấn Velvet SaS 40.000 euro. Tổng số tiền đã đưa là 185.000 euro, vì giúp họ trốn thuế thành công.

Nếu những chứng cứ này được xác định, vợ chồng Maldini sẽ khó thoát khỏi vòng lao lý.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá