Sự kiện: World Cup 2006

Park Ji-sung "có mới nới cũ"

TPO - Tiền vệ đang khoác áo Manchester United Park Ji-sung đã lên tiếng khen HLV đương nhiệm của Hàn Quốc Dick Advocaat là năng nổ hơn ông chủ cũ, HLV Guus Hiddink.

Park Ji-sung tại Wỏld Cup 2002
Và tiền vệ người châu Á đầu tiền khoác áo Quỷ Đỏ này còn tin rằng đội hình tham dự World Cup hiện tại còn có nhiều kinh nghiệm hơn hẳn trước đây.

"Cả hai đều ương ngạnh và cá tính mạnh", Park nói vế hai HLV người Hà Lan. "Trong khi Hiddink tập trung vào sự ổn định và phòng thủ, thì Advocaat thích sự tấn công và muốn thi đấu năng nổ hơn".

Hiddink, hiện đang là HLV của Australia, ông đã từng dẫn dắt Hàn Quốc vào tới bán kết World Cup 2002. "Đội tuyển quốc gia thời điểm này so với đội hình trẻ năm 2002 thì có kinh nghiệm hơn. Song các cầu thủ trẻ hiện tại cũng có những tiến bộ, tiếp thêm sinh lực cho đội bóng", tiền vệ 24 tuổi nói trên FootballAsia.com.

Sau 3 năm ở châu Âu, đầu tiên với PSV Eindhoven và bây giờ là Man United, Park đã lên tiếng cảnh báo với các đồng đội về sự khó khăn mà Hàn Quốc phải đối mặt ở châu Âu mùa hè này.

"Cỏ Hàn Quốc khô và cứng hơn, trong khi cỏ châu Âu mềm mại hơn. Điều quan trọng là chúng ta phải thích nghi được tình cảnh khó khăn này", anh khẳng định.

An Hà
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá