Parreira trở thành HLV Nam Phi

TPO - Cựu HLV đội tuyển Brazil Carlos Alberto Parreira đã ký hợp đồng 4 năm để dẫn dắt chủ nhà World Cup 2010 Nam Phi, LĐBĐ xác nhận ngày hôm qua.

Buổi thương thảo diễn ra vào ngày thứ 6 sau khi có cuộc nói chuyện giữa Parreira và phái đoàn của LĐBĐ Nam Phi tại Rio de Janeiro.

Chủ tịch LĐBĐ Nam Phi Molefi Oliphant khẳng định trên Reuters rằng: "Mọi điều đã được ký và giữ kín. Đây là thời gian của bóng đá Nam Phi. LĐBĐ đặt niềm tin vào một HLV tầm cỡ. Chắc chắn đội tuyển Nam Phi sẽ mạnh hơn trước".

Tuy nhiên, Molefi Oliphant cho biết ông vẫn chưa rõ thời gian chính xác để bắt đầu thực hiện công việc. Còn HLV Parreira có thể bắt đầu công việc vào đầu năm tới 2007.

Song Nam Phi sẽ có các trận đấu vòng loại CAN 2008 với một trận đấu trên sân nhà  trước Congo tại Johannesburg vào ngày 2/9. Họ sẽ làm khách tại Zambia trong trận đấu quyết định của bảng vào tháng 11.

Trước đó, Nam Phi sẽ có trận đấu giao hữu với Namibia tại Windhoek vào ngày 16/8 tới. Tuy nhiên, HLV tạm quyền Pitso Mosimane vẫn tiếp tục dẫn dắt đội bóng trong trận đấu này.

Parreira sẽ trở thành HLV lần thứ 14 của Nam Phi từ khi đội tuyển quốc gia thuê  HLV ngoại cách đây 14 năm. Trong suốt những năm đó, họ đã 2 lần có mặt tại World Cup và giành chức vô địch CAN 1996. Song, Nam Phi chỉ thắng 3 trong số 18  trận quốc tế trong vòng một năm qua, và liên tục bị tụt trong bảng xếp hạng của FIFA.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá