Pato bị tố sỉ nhục đội trưởng Siena

TPO - Pato - người lập cú đúp giúp AC Milan có chiến thắng mở màn ở mùa giải mới - đang đứng trước rắc rối lớn với cáo buộc anh sỉ nhục đội trưởng của Siena.

Pato (trái) và đội trưởng Siena, Vergassola (phải) đôi co trong sự can ngăn của Ronaldinho

Cuối tuần qua, trong ngày khai mạc Serie A, từ những đường kiến tạo tuyệt vời của Ronaldinho, Pato lập cú đúp đưa AC Milan vượt qua Siena với tỉ số 2 - 1. Như vậy, “Vịt con” trở thành người ghi bàn đầu tiên cho Milan mùa này, cũng là cầu thủ đầu tiên có được cú đúp tại Serie A mùa giải mới.

Tuy nhiên, cầu thủ vừa lập công lớn cho Milan lại khiến người hâm mộ lo lắng khi anh bị cáo buộc cố tình khiêu khích cầu thủ đội khách sau một pha va chạm.

Diễn biến sự việc được ghi lại và các chuyên gia ngôn ngữ, thông qua phân tích cử động miệng trên băng ghi hình, chứng thực rằng, Pato thực sự đã có những lời lẽ không hay với đội trưởng Simone Vergassola.

Các chuyên gia ngôn ngữ cho biết, tiền đạo người Brazil gào lên: “Tới đây, thử lại một lần nữa xem, xem có dám nữa không”.

Sau trận đấu, Vergassola tỏ ra rất bức xúc với cách hành xử của Pato: “Pato có thể dùng chân để làm những điều mình muốn, nhưng cậu ấy cũng cần phải học cách “quản lý” cái lưỡi của mình. Vì sao tôi lại cãi nhau với cậu ta? Vì ngôn ngữ và động tác của cậu ta khiêu khích tôi, điều này làm tôi thực không thể nhịn được”.

Đối mặt với những chỉ trích, Pato cho biết: “Khi đó, tôi cũng không biết chuyện gì đã xảy ra. Chỉ biết, sau khi tôi làm một động tác, anh ta (Vergassola) phát hoả. Chúng tôi thắng trận, một trận đấu vĩ đại, tất cả chỉ có thế”.

Mùa hè năm nay, Milan đã bán đi Kaka và người ta đang rất hi vọng vào sự trưởng thành của Pato. Cầu thủ vừa lên xe hoa hè năm nay không làm cho người ta phải thất vọng với hai bàn thắng ở ngay trận mở màn.

Tuy nhiên, cách cư xử thiếu kiềm chế của anh lại chưa khiến những ai yêu mến phải hài lòng. Nói theo cách của HLV Siena, Pato cần phải được bồi dưỡng thêm để có thể trở thành một ngôi sao lớn.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá