Pato đã không thể đến AC Milan nếu…

TPO - Nếu không có một người hảo tâm, bạn của gia đình nhà Pato giúp đỡ thì cầu thủ này đã không thể đến với bóng đá và AC Milan chắc chắn đã không thể có được một siêu sao tuyệt vời đến thế.

Pato lẽ ra đã không thể đến AC Milan

Chuyện là cách đây 8 năm, trước khi gia nhập đội bóng quê nhà Internacional, Pato đã bị gãy vai trái 2 lần ở cùng một vị trí. Kết quả kiểm tra vết thương cho thấy có một khối u ở vai trái cầu thủ này. 

Tình hình khi đó rất bi quan. Hầu hết các bác sĩ đều cho rằng để chữa bệnh, Pato phải cắt bỏ cánh tay trái và điều này cũng đồng nghĩa với việc thiên tài nhỏ phải sớm nói lời chia tay với môn túc cầu. 

Với gia đình Pato, ca phẫu thuật có thể dẫn họ tới đường cùng. Nhất là khi đó, nhà họ cũng chẳng khá giả gì. 

Trong cái rủi có cái may. Một người thân với cha mẹ Pato đã nguyện chịu mọi phí tổn cho ca phẫu thuật. Tin mừng nối tiếp tin mừng khi ca phẫu thuật khối u thành công và bé Pato vẫn đủ cả 2 tay.

“Ca phẫu thuật này đã khiến tôi thực sự trưởng thành. Giờ đây, khi đã có những ngày tươi đẹp, tôi biết những gì là quý giá với mình”, Pato phát biểu trong chương trình Esporte Espetacular, nơi anh lần đầu tiên bật mí về ca phẫu thuật năm 11 tuổi.

Tầm quan trọng của Pato tại AC Milan thì ai cũng đã rõ. “Vịt con” đã có 28 lần ra sân, ghi được 14 bàn thắng và trở thành cầu thủ mà ông Ancelotti thấy cần phải được “nâng niu”. Vậy thì AC Milan còn ngại gì mà không cảm ơn người bạn của gia đình Pato, người đã hảo tâm chi toàn bộ chi phí ca mổ cho cậu bé ngày nào.

Doanh.PK
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng