Sự kiện: V - League 2007

PCT UBND tỉnh Thanh Hóa: Trọng tài thiếu công tâm

TP - Ông Vương Văn Việt - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, trong cuộc trao đổi với TP chiều qua (13/8) cho rằng, mấu chốt gây sự cố kinh hoàng trên sân Thanh Hóa là do sự cầm cân nảy mực thiếu công tâm của trọng tài Dương Văn Hiền.

>> Công Vinh bị dọa chém, Đức Anh phải trốn chạy
>> Ngày mai, Ban kỷ luật xử lý sự cố sân Thanh Hóa

Ông Vương Văn Việt

Cũng theo ông Việt: Hay nói cách khác là trọng tài Dương Văn Hiền chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người cầm còi. (Cần nhớ, chính trọng tài này là người đã từng bị CĐV đội Đồng Tháp tẩy chay).

Sự thiếu công tâm ấy đã dẫn đến nhiều lỗi nghiêm trọng trong xử lý. Trước hết nói về pha va chạm giữa thủ môn Mạnh Hà và cầu thủ Công Vinh. Sự ham bóng của Công Vinh ở mức độ nào đó có thể thông cảm. Sự cản bóng của Mạnh Hà cũng vậy.

Thế nhưng khi đã va chạm, lỗi chưa rõ ràng, trong khi Công Vinh không thương tích thì Mạnh Hà bị vỡ đầu gối, đứt dây chằng, nằm giãy giụa trên sân, phải cấp cứu (đang điều trị tại Bệnh viện 108 - Hà Nội). Thế nhưng, trọng tài Hiền đã cho đội khách hưởng phạt đền. Về cả tình và lý, xử sự của trọng tài là không thể chấp nhận được.

Thứ hai, trong một trận đấu, thủ môn Đức Anh của đội bạn cố tình nằm “ăn vạ” đến 4-5 lần, mỗi lần vài phút, có lần kéo dài hơn 3 phút. Những lần đó, hầu hết trọng tài xác định đội chủ nhà không có lỗi. Thế mà, trọng tài không hề xử lý thủ môn Đức Anh. CĐV la ó, trọng tài vẫn mặc kệ.

Có ý kiến cho rằng, BTC sân đã không đảm bảo an toàn cho tổ trọng tài và đội khách?

Không đúng. Đối với tổ trọng tài, chúng tôi đã điều động lực lượng cảnh sát đưa ra khỏi sân và hộ tống an toàn khá xa. Đối với đội khách, chúng tôi cũng bảo vệ đưa ra khỏi sân, lên xe an toàn. Đội khách không yêu cầu đưa về khách sạn. Nhưng sau đó có yêu cầu chúng tôi đưa ra khỏi địa bàn Thanh Hóa, chúng tôi đã đáp ứng.

Nhưng thủ môn Đức Anh của TCDK SLNA đã phải chạy vào nhà dân...?

Lúc đầu, chúng tôi không biết chuyện này. Sau đó, chúng tôi nhận được điện thoại của Đức Anh cầu cứu đang ở nhà người dân. Chúng tôi đã đến và đưa Đức Anh về đội an toàn.

Sau sự cố, phía Thanh Hóa đã có động thái gì chưa, thưa ông?

Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã yêu cầu Sở TDTT, Trưởng đoàn bóng đá, BHL, BTC sân… họp rút kiểm điểm. Trước tiên, phải xem xét trách nhiệm của BTC sân, phải tìm biện pháp hạn chế việc CĐV mang nhiều túi nước vào sân.

Tôi cũng yêu cầu BTC sân cung cấp cho Tiểu ban kỷ luật của VFF băng ghi hình trận đấu để nhìn nhận, đánh giá khách quan, công bằng về nguyên nhân sự cố.

Theo ông, VFF xử lý trận này như thế nào cho công bằng?

Như tôi đã nói, về phía Thanh Hóa, chúng tôi vừa họp chiều nay (13/8) và BTC sân đã nhận khuyết điểm liên quan việc để CĐV mang túi nước vào sân. Nhưng ngược lại, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho VFF băng ghi hình của BTC sân để xem xét thật khách quan, trung thực.

Chúng tôi đề nghị xem xét và xử lý nghiêm việc điều khiển trận đấu không công tâm, công bằng của trọng tài chính là Dương Văn Hiền. Đồng thời, xem xét, xử lý thủ môn đội bạn là Đức Anh đã nhiều lần cố tình “câu giờ”. Đó là những hành vi dễ phân định đúng sai nhất để đưa ra biện pháp xử lý.

Cảm ơn ông!

Đức Kế
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá