Pearce muốn làm bầu tuyển Anh

Stuart Pearce - HLV trưởng của Manchester City - nói rông sẳn sàng nói chuyện với Hiệp hội Bóng đá Anh về việc thay Sven-Goran Eriksson.

Tân huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh chăng?
Lời phát biểu mới nhất của ông Stuart Pearce đi ngược lại với những gì ông nói trước đây. Theo đó, các tin đồn nói  ông muốn chức này chỉ làm cho ông "khó xử" mà thôi.

Nay, sau khi đội Manchester City thắng Charlton 3-2, Pearce nói: "Quả thật là một chuyện hoàn toàn điên rồ khi tự loại mình ra khỏi chức này và không kính trọng những người mà đã đề nghị cho tôi giữ chức này".

Eriksson sẽ rời khỏi vai trò huấn luyện viên trưởng sau vòng chung kết của World Cup tại Ðức mùa hè năm nay.

Martin O'Neill, mà hiện nay được nói nhiều tới vai trò dìu dắt đội Newcastle, cũng được cho có nhiều triển vọng giữ chức huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh.

Tuy nhiên cũng có một số ứng viên "cứng cựa" khác như Sam Allardyce, Alan Curbishley và Guus Hiddink.

Có thể kinh nghiệm trong cương vị cầu thủ của đội tuyển Anh và huấn luyện viên trưởng của đội Manchester City sẽ giúp cho Stuart Pearce có lợi thế trong việc tranh giành chức. Tuy nhiên, ông cũng công nhận ông không phải là người sáng giá nhất.

Trong lúc đó, Guus Hiddink đã được huấn luyện viên trưởng Martin Jol của đội Tottenham đánh giá là "người đúng,việc đúng" cho vai trò này.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá