Pele: Brazil thế hệ 1970 xuất sắc hơn Tây Ban Nha hiện tại

Tuy đánh giá cao những thành công mà Tây Ban Nha đã đạt được nhưng “vua bóng đá” Pele nhận định rằng tập thể xuất sắc của La Roja hiện tại không thể sánh được với tập thể của Brazil đã đăng quang tại World Cup 1970 mà ông là một phần trong đó.

Pele: Brazil thế hệ 1970 xuất sắc hơn Tây Ban Nha hiện tại

Huyền thoại bóng đá Pele trong trả lời phỏng vấn mới đây không ngần ngại khẳng định: “Mỗi thế hệ có những điểm mạnh riêng nhưng không có gì phải cãi nếu như chúng ta so sánh thì thế hệ Brazil năm 1970 là xuất sắc hơn. Đội tuyển Brazil năm 70 có nhiều cá nhân tài năng hơn nếu so với Tây Ban Nha, trong đó có hai hoặc ba cầu thủ thuộc vào dạng kiệt xuất”.

Đó chính là nhận định của “vua bóng đá” Pele, người đã góp mặt trong chiến thắng 4-1 của đội hình Brazil huyền thoại trước Italia tại World Cup 1970. Tuy nhiên Pele đã đánh giá rất cao và dành những lời khen ngợi cho màn trình diễn xuất sắc với phong cách bóng đá tấn công đẹp mắt mà Tây Ban Nha đã thể hiện trong chiến thắng 4-0 trước Italia tại Kiev. Ngoài ra, huyền thoại bóng đá này cũng thừa nhận La Roja chính là đội bóng xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Đó là những nhận định của huyền thoại Pele trong một buổi họp báo mới đây với tư cách là đại sứ của giải Copa Libertadores. Giải đấu mà gã khổng lồ Argentina Boca Juniors đang tìm kiến chức vô địch lần thứ 7 trong trận tái đấu ở chung kết với Corinthians của Brazil sau khi hai đội đã cầm chân nhau với tỉ số 1-1 trong trận lượt đi.

“Tư tưởng cục bộ” của Pele không chỉ được thể hiện trong việc đánh giá đội tuyển Brazil năm 70 của mình xuất sắc hơn Tây Ban Nha vừa làm nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử mà còn trong cách so sánh hậu bối Neymar của mình với Lionel Messi. Pele cho biết rằng đây là một sự bất công khi so sánh cầu thủ 20 tuổi của Santos, người mới trải qua sự nghiệp quốc tế 18 tháng, với “cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” vào thời điểm hiện tại, Lionel Messi.

“Neymar có tất cả mọi thứ để trở thành một Messi mới, Maradona mới” Pele khẳng định và chỉ ra rằng Messi có 15 năm kinh nghiệm chơi bóng quốc tế. “Hãy tưởng tượng nếu Neymar có được kinh nghiệm như Messi, ai sẽ là người xuất sắc hơn?” Pele đặt ra câu hỏi với dụng ý rất rõ ràng.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá