Pele chấp nhận tham gia tổ chức World Cup 2014

TPO - Pele, người vắng mặt trong đoàn đại biểu Brazil thắng lợi trong việc giành quyền đăng cai World Cup 2014 năm trước, đã chấp nhận tham gia Uỷ ban tố chức của nước chủ nhà.

Ricardo Teixeira và Pele làm lành trước giới truyền thông. Ảnh: Globo

“Tôi muốn trở thành một phần của World Cup mà Brazil là quốc gia đăng cai”, ông phát biểu trên Globo trong bài phỏng vấn hôm qua khi đứng cạnh Chủ tịch LĐBĐ Brazil  (CBF) ông Ricardo Teixeira.

Brazil là ứng cử viên duy nhất xin đăng cai World Cup 2014 và đã được FIFA chấp thuận hồi tháng 10 năm trước. Vào lúc đó, trong đoàn đại biểu Brazil tại trụ sở FIFA đã không có mặt Pele.

Điều này làm giới chuyên môn nghi ngờ sự mâu thuẫn với Teixeira chính là nguyên nhân của sự vắng mặt biểu tượng thể thao lớn nhất đất nước này.

Sự rạn nứt giữa Pele và Teixeira bắt đầu diễn ra vào năm 1993 khi Pele không được FIFA mời tham dự lễ bốc thăm VCK World Cup 1994 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ).

Lúc đó, nhiều người cho rằng chính Teixeira đã tác động tới bố vợ là ông Joao Havelange, Chủ tịch FIFA khi đó, để yêu cầu không mời Pele tham dự buổi lễ.

Sau đó, Pele đã phản ứng lại bằng cách từ chối ủng hộ Brazil xin đăng cai World Cup 2006 đúng vào thời điểm cuối cùng trước khi diễn ra buổi bỏ phiếu tại Zurich, một cú đánh mạnh của Pele dành cho Teixeira.

Brazil từng đang cai World Cup năm 1950 khi Pele mới 9 tuổi. Và ký ức mãi không quên của ông là trận chung kết Brazil thua 1-2 trước Uruguay.

TT
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá