Pele nói kháy Maradona

TPO - Huyền thoại bóng đá người Brazil Pele vừa có những lời nói kháy nhắm vào Diego Maradona, ông cho rằng Alfredo di Stefano, huyền thoại của CLB Real Madrid mới là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời.

Pele tiếp tục khơi mối bất hòa với Maradona. Ảnh Reuters
"Mọi người thường tranh cãi xem ai mới là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời, Pele hay Maradona, nhưng với tôi cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại là Alfredo di Stefano", Pele nói với cánh nhà báo tại Madrid.

"Maradona từng là một cầu thủ vĩ đại, nhưng anh ta không biết đá chân phải, hơn nữa lại không biết ghi bàn bằng đầu. Lần duy nhất mọi người tưởng rằng anh ta đánh đầu ghi bàn hóa ra lại là dùng tay", Pele mỉa mai nói thêm.

Ông muốn nhắc tới pha ghi bàn nổi tiếng "bàn tay của Chúa" trong chiến thắng 2-1 của Argentina trước Anh trong trận bán kết World Cup 1986 tại Mexico. Maradona đã qua mặt trọng tài dùng tay đưa bóng vào lưới ghi bàn cho Argentina.

Tháng trước, Maradona, hiện đang giữ cương vị HLV tuyển Argentina, đã tỏ ý chê bai Pele, cho rằng huyền thoại người Brazil này chỉ chơi cho các CLB Nam Mỹ còn ông đã trải qua cả thập kỷ thi thố ở châu Âu.

"Ông ấy (Pele) giành được nhiều chức vô địch World Cup hơn tôi nhưng được chơi bóng ở châu Âu lại là chuyện khác", Maradona nói.

Di Stefano từng là cầu thủ hàng đầu của Real từ năm 1953 tới 1963, ông là chủ tịch danh dự của CLB hoàng gia TBN từ năm 2000. Ông đã ghi 418 bàn trong 510 trận trong màu áo Real Madrid.

Sinh ra ở Argentina, Di Stefano nhập quốc tịch Tây Ban Nha năm 1956, ông đã hai lần đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Thành Hưng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá