Peru lên cơn sốt đặt tên con là Neymar

Brazil có thể thất bại ở World Cup 2014 nhưng cái tên Neymar vẫn rất được người hâm mộ Nam Mỹ ủng hộ...Trong số này có Peru, một quốc gia không có đội tuyển dự World Cup 2014.

Peru lên cơn sốt đặt tên con là Neymar

Theo thống kê của Cục đăng kí quyền công dân và nhân dạng (Reniec) ở Lima, Peru trong 2 tuần đầu tiên của World Cup 2014, nhiều bậc cha mẹ đã lấy tên “Neymar” để đặt tên cho những đứa con vừa mới chào đời. Tính ra đã có 455 trẻ mang tên ngôi sao của đội tuyển Brazil.

Gần đây nhất, tức là hai tuần sau trận chung kết World Cup 2014, số trẻ em được đặt tên “Neymar” ở Lima có thêm 16 bé.

Để so sánh thì cùng thời gian có 140 bé mới chào đời được đặt tên là “Lionel” và tổng cộng 239 bé được đăng kí dưới cái tên “Leonel” ở Lima, giống tên tiền đạo người Argentina, Lionel Messi.

Ngoài ra thì có 123 bé ở Lima được rửa tội với cái tên James, ở đây là tiền vệ người Colombia và là vua phá lưới World Cup 2014, James Rodriguez. Dĩ nhiên thì nếu đọc theo tiếng Tây Ban Nha là “Ha-mez”, còn tiếng Anh thì khác.

Cũng theo Reniec thì trước và sau World Cup 2014 cũng có nhiều cậu bé, cô bé ở Peru được đặt tên theo cầu thủ Cristiano Ronaldo, với 41 bé tên là Cristiano và 23 bé tên là Ronaldo, hay Arjen Robben, với 23 bé tên là Arjen và 23 tên là Robben.

Tuy vậy thì Neymar, Lionel, James, Cristiano, Arjen và Robben không hẳn là cái tên phổ biến ở Peru.

Theo Báo thể thao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng