Peter Withe: Gặp lại A.Riedl cũng thú vị!

TP - “Tôi từng thắng A.Riedl ở Tiger Cup và SEA Games. Giờ gặp lại ông ấy cũng thú vị. Còn chuyện ai thắng ai, sân cỏ sẽ trả lời” - Nhà cầm quân Peter Withe lịch lãm tuyên bố ngay sau khi tới TPHCM chiều qua, chuẩn bị dự Cúp Bách Việt.

HLV Pter Withe trong vòng vây của báo chí

16h30 chiều qua (13/11), đội tuyển Indonesia đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) nhưng vắng bóng HLV trưởng Peter Withe.

Thật ra, nhà cầm quân người Anh - vốn được coi là “khắc tinh” của HLV A.Riedl - đã cùng gia đình tới khách sạn Đồng Khánh (TPHCM) trước đó vài giờ.

Trái ngược với quan điểm của HLV Afred Riedl khi xác định đội tuyển Indonesia là đối thủ chính ở Cúp Bách Việt, HLV Peter Withe khẳng định đối thủ chính của Indonesia là cả ba đội Phần Lan, Cameroon và chủ nhà Việt Nam. Theo Peter Withe, Cúp Bách Việt là một cơ hội rèn quân rất tốt cho đội tuyển Indonesia trước khi tham dự ASIAD 15.

Dù vậy, đội tuyển Indonesia đến Việt Nam lần này không có hai cầu thủ trụ cột là tiền đạo Bambang (vắng mặt vì phải chăm sóc con nhỏ) và Ilham (bận cưới vợ).

Tuy nhiên, ông Peter Withe tự tin cho rằng, những sự vắng mặt này không đáng lo ngại vì đội tuyển Indonesia đã có những cầu thủ thay thế xứng đáng mà sân cỏ sẽ trả lời.

Đội tuyển Indonesia gồm 10 cầu thủ từng thi đấu Tiger Cup 2004 và các cầu thủ mới do ông Peter Withe tuyển lựa từ 5 tháng nay. Đội đã tập trung trong 2 tháng và mục tiêu của đội là ASIAD và Asian Cup.

“Thực tế, tôi không biết gì nhiều về hai đội Phần Lan và Cameroon, nhưng là mong họ đủ mạnh”, HLV Peter Withe tâm sự.

Nhưng khi được đề nghị nhận xét về đội chủ nhà Việt Nam, vị HLV được mệnh danh là “cáo già” này đã “vặn ngược” lại các phóng viên bằng câu hỏi: “Các bạn hãy nói cho tôi biết về đội tuyển Việt Nam”.

Chừng đó, đủ để hy vọng cuộc đối đầu giữa Peter Withe và A.Riedl trong trận Việt Nam – Indonesia sẽ căng thẳng và nảy lửa thế nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá