Pha né đòn ảo diệu như trong phim của võ sĩ Muay Thái

TPO - Chủ tịch UFC, Dana White sửng sốt khi chứng kiến võ sĩ Muay Thái Rafael Fiziev “thoát hiểm” trước cú đá cực mạnh của đối thủ bằng một pha né đòn ảo diệu như trong phim võ thuật.

Võ sĩ Rafael Fiziev và pha  né đòn ảo diệu.
Võ sĩ Rafael Fiziev và pha né đòn ảo diệu.

 
Trong những cuộc tỉ thí võ thuật, khán giả không chỉ phấn khích bởi những pha ra đòn đẹp mắt, những cú knock-out dữ dội. Đôi khi người xem còn tán thưởng nhiệt tình khi vẻ đẹp của võ thuật được tôn vinh bởi các tình huống né đòn tài tình.

Tại giải Muay Thái Revo năm 2017, đã diễn ra một tình huống như vậy trong trận đấu của hai võ sĩ Sorgraw Petchyindee và Rafael Fiziev ở hạng cân 70kg. Ở cuối hiệp một, Petchyindee tung ra một cú đá vòng cầu bằng chân phải nhanh như gió lốc.

Những tưởng trước cú đá siêu tốc đó, Fiziev khó lòng chống đỡ. Thế nên, nhiều người không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến Fiziev ngả người tránh đòn một cách "ảo diệu". Hơn thế, dù nghiêng người đến gần 45 độ, Fiziev vẫn giữ thăng bằng tốt và không để bị ngã xuống sàn.

Kết quả, Petchyindee là người giành chiến thắng chung cuộc, nhưng khán giả lại ấn tượng pha né đòn xuất sắc của Fiziev. Thậm chí, nhiều người còn ví pha né đòn của võ sĩ Muay Thái này giống như cảnh nhân vật Neo né đạn trong bộ phim hành động nổi tiếng thế giới “Ma trận”.

Sự thể hiện xuất sắc của Fiziev khiến người đàn ông quyền lực nhất làng MMA Dana White phải lên tiếng khen ngợi và nói rằng đây là cảnh tượng điên rồ nhất mà ông từng được chứng kiến.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá