Phải chấm dứt kiểu thi đấu Euro 2008 "điên rồ"

TPO - HLV Liverpool Rafael Benitez, cũng như HLV Arsenal Arsene Wenger, đã kêu gọi nên chấm dứt hệ thống thi đấu vòng loại Euro 2008 hiện nay, bởi nó quá... điên rồ và phí sức.

Rafael Benitez lên tiếng chỉ trích

HLV người Tây Ban Nha Rafael Benitez cho biết, ông muốn có một vòng sơ loại dành cho các quốc gia nhỏ hơn, một khuôn mẫu mà Champions League đang sử dụng ở cấp CLB.

"Với tư cách một HLV có nhiều cầu thủ tham gia các trận đấu vừa qua, tôi thực sự thất vọng khi xem học trò thi đấu tại những kiểu trận như thế này", ông Benitez ám chỉ trận đấu giữa đội tuyển Anh và chủ nhà Andorra giữa tuần qua.

Những trận đấu như thế không khó đoán kết quả bởi phần thắng thường nghiêng về đội bóng mạnh hơn, nhưng nó lại ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của Liverpool khi họ có trận cầu quyết định với Arsenal trên sân nhà Anfield vào đêm nay.

... cách thức thi đấu vòng loại Euro 2008 như hiện nay

"Nếu chúng ta phân chia thành các giải đấu hạng 'A' và 'B', đó sẽ là điều tốt hơn hiện nay. Chúng ta nên làm cái gì đó tương tự như Champions League đang thực hiện", ông khẳng định.

Ông Benitez cũng phân tích rằng, các cầu thủ đội tuyển Anh sẽ gặp những rủi ro không đáng có trong trận đấu kiểu như trận làm khách tại Andorra. "Đối với HLV của một đội tuyển quốc gia nhỏ bé, sự khác nhau đối với họ khi thua 0-3 hay 0-5 là gì? Không có gì hết".

"Không có nhiều người xem những trận đấu như thế này trên ti vi và tôi chẳng hiểu được tình trạng hiện nay", ông khẳng định. "Thật điên rồ khi các cầu thủ của chúng tôi cứ phải chạy vòng quanh thế giới, và để nhận những chấn thương mà chẳng được ai quan tâm".

... và HLV Arsene Wenger cũng đồng quan điểm

Đồng nghiệp của Benitez tại Arsenal- ông Arsene Wenger, cũng chung quan điểm với Benitez, khi nói vòng loại Euro 2008 quá rườm rà đối với những quốc gia lớn và phí sức của các cầu thủ.

"Nếu bạn muốn xem một trận đấu hay- chỉ khi cả hai đội ra sân đều có cơ hội chiến thắng, và đó không phải là những gì đang diễn ra hiện nay", HLV người Pháp nói. "Tôi thực sự muốn nói lời xin lỗi tới HLV đội tuyển quốc gia về vấn đề này".

Hiện Arsenal đứng thứ ba với 55 điểm, và đang trông chờ sẽ đánh bại đội bóng xếp ngay sau Liverpool lần thứ tư ngay tại Anfield ở mùa giải này. Ba lần trước là tại Premier league, FA Cup và League Cup.

Thanh Vinh
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng