Phải thương thảo lại với HLV Riedl

(TPO) Phó Chủ tịch Trần Duy Ly thừa nhận những sai sót của VFF trong việc thương thảo và công bố HLV trưởng: “VFF đã thiếu sót khi không báo cáo lãnh đạo Ủy ban TDTT sau khi họp Thường vụ!”.

"Có phải là chúng tôi ký hợp đồng với ông Riedl thì được ông ấy “lại quả” cho đồng nào đâu!" - Ảnh: Quang Minh
Sáng 22/3, văn bản của VFF về việc lựa chọn HLV trưởng do Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly ký mới đến được tay Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái.

Trong hai lần trao đổi qua điện thoại với Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Duy Ly, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái vẫn giữ nguyên quan điểm yêu cầu VFF phải thương thảo lại với HLV A.Riedl.

Quan điểm của người đứng đầu ngành thể thao Việt Nam là VFF phải tiếp tục thương thảo với HLV A.Riedl về các điều kiện trong hợp đồng, đặc biệt là vấn đề đền bù, giảm mức đền bù hợp đồng từ 6 tháng xuống còn 3 tháng nhằm tránh những thiệt hại quá lớn về mặt tài chính trong trường hợp buộc phải phá vỡ hợp đồng.

Trả lời phóng viên Tiền phong Online vì sao HLV Riedl đưa ra mức đền bù cao hơn so với HLV Calisto mà VFF vẫn chọn Riedl, Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly giải thích bằng lý do “hoàn cảnh” của hai ứng cử viên (!?)

Theo ông Ly, nếu ông Calisto không dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Calisto còn có thể trở lại GĐT-LA, đền bù 3 tháng là phù hợp. Nhưng trong trường hợp Riedl không tiếp tục huấn luyện ĐTQG, HLV này sẽ… thất nghiệp nên đòi hỏi mức đền bù… cao hơn!

Phó Chủ tịch Trần Duy Ly cũng thừa nhận những sai sót của VFF trong việc thương thảo và công bố HLV trưởng: “VFF đã thiếu sót khi không báo cáo lãnh đạo Ủy ban TDTT sau khi họp Thường vụ! - Ông Ly khẳng định - VFF sẽ chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo của Bộ trưởng về việc thương thảo lại với HLV Riedl”.

Tuy nhiên, khi phóng viêN TPO đặt câu hỏi: “Nếu HLV Riedl không đồng ý thương thảo lại và tiếp tục đề nghị đền bù 6 tháng lương nếu chấm dứt hợp đồng sớm?” thì ông Ly… tỏ vẻ bối rối: “Cái này thì phải hỏi Quyền Tổng Thư ký Phan Anh Tú là người đứng đầu nhóm thương thảo. Với lại, tôi cũng tin vào… nghệ thuật thương thảo của nhóm này”.

Dù vậy, cuộc thương thảo “tập hai” này chắc chắn sẽ không thể tiến hành ngay vì ông Phan Anh Tú, người chịu trách nhiệm chính trong việc thương thảo, đang đi công tác nước ngoài và phải đến cuối tuần mới có mặt ở Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề vì sao bản dự thảo hợp đồng lại yêu cầu HLV Calisto phải tuân theo luật pháp Áo trong khi ông Calisto là người Bồ Đào Nha, ông Ly lại tiếp tục giải thích: “ Đúng ra là phải tuân theo luật của FIFA và Tòa án Thể thao quốc tế (CAS). Chắc là do bộ phận đánh máy bên văn phòng luật sư AIC… nhầm.”

Ông Ly quên mất rằng, chính những người được giao nhiệm vụ thương thảo phải có trách nhiệm rà soát toàn bộ chi tiết bản hợp đồng trước khi chuyển đến các ứng cử viên. Trong trường hợp VFF không đọc lại văn bản, rõ ràng là VFF đã làm việc hết sức tùy tiện và cẩu thả.

Dù gặp phải những rắc rối do chính VFF gây nên, Phó Chủ tịch Trần Duy Ly vẫn chắc chắn như “đinh đóng cột”: “Việc tuyển chọn HLV trưởng sẽ hoàn tất trước khi tiến hành Đại hội VFF. Lý do là cuối tháng 4, đội tuyển sẽ tập trung và việc thành lập BHL, chọn cầu thủ… còn rất nhiều bề bộn.”

“Việc tuyển chọn cần phải làm ngay chứ không thể chờ lãnh đạo nhiệm kỳ mới vì như thế thì muộn quá. Chúng tôi là lãnh đạo nhiệm kỳ cũ, nếu là những người vô trách nhiệm thì sẽ đùn đẩy việc này cho những người mới. Chúng tôi làm bây giờ là vì trách nhiệm với quốc gia, chứ có phải là chúng tôi ký hợp đồng với ông Riedl thì được ông ấy “lại quả” cho đồng nào đâu!” - Ông Ly thanh minh thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá