Phạm lỗi ác ý, Bửu Ngọc đối diện án phạt nặng

TPO - Thủ thành CLB Cần Thơ khó tránh án phạt bổ sung nghiêm khắc từ phía LĐBĐVN (VFF) sau pha vào bóng rợn người đối với tiền đạo Duy Long của CLB Sài Gòn.

Pha vào bóng rợn người của Bửu Ngọc với tiền đạo Duy Long.
Pha vào bóng rợn người của Bửu Ngọc với tiền đạo Duy Long.

Tình huống diễn ra ở phút bù giờ thứ 6 trận Cần Thơ - Sài Gòn thuộc vòng đấu thứ 17 V.League diễn ra chiều Thứ Bảy 23/7. Cần Thơ khi đó đang bị CLB Sài Gòn dẫn trước 1-0.  

Trong 1 pha phản công nhanh, tiền đạo Duy Long của Sài Gòn đã thoát xuống rất nhanh. Nhanh không kém, thủ môn Bửu Ngọc lao ra khỏi vòng 16m50, bay người một chân phá bóng, nhưng chân còn lại đạp thẳng vào gối Duy Long. Tiền đạo CLB Sài Gòn kịp bật lên để tránh đòn, thoát được pha bóng đầy tính chất triệt hạ. Duy Long sau đó được đưa rời sân trên cáng cứu thương.

Sau khi phạm lỗi, thủ thành Cần Thơ thản nhiên nhận thẻ phạt rồi quay lưng đi, không đoái hoài tới nạn nhân của mình đang nằm trên sân.

Trả lời Tiền Phong chiều 24/7, tiền đạo Duy Long cho biết, chấn thương không quá nặng nhưng anh đã trải qua thời điểm khá sợ hãi. “Tôi may mắn vì kịp nhảy lên để tránh, nếu không chưa biết chấn thương như thế nào”-Duy Long cho biết.

Theo Duy Long, anh và Bửu Ngọc từng chung màu áo ở đội tuyển U19 Việt Nam. Cả hai vì vậy đều biết nhau. Sau trận đấu, Bửu Ngọc đã liên lạc hỏi thăm tình hình chấn thương của anh. “Cầu thủ đá bóng nên không khỏi ham thắng thua. Có lẽ khi ấy Bửu Ngọc chỉ ham bóng thôi. Chuyện cũng qua rồi nên tôi không muốn nhắc lại”-Duy Long cho biết.

Trong khi đó, phía CLB Sài Gòn phản ứng rất mạnh mẽ. Chủ tịch CLB Nguyễn Giang Đông nói với Tiền Phong, đội chờ phán quyết từ Ban kỷ luật VFF và Ban trọng tài quốc gia. Ở tình huống trên, trọng tài Nguyễn Trọng Thư chỉ rút thẻ vàng đối với Bửu Ngọc. Do phản ứng lại quyết định này, trợ lý Quốc Thịnh của CLB Sài Gòn đã bị đuổi khỏi khu vực kỹ thuật.

“Chúng tôi không thể chấp nhận hành vi phi nhân đạo,  phản thể thao như thế đối với cầu thủ của mình. Cùng là cầu thủ, Bửu Ngọc đáng nhẽ phải biết giữ đôi chân cho đồng nghiệp, vì đây là “cần câu cơm”. Đá bóng như thế là côn đồ!”-ông Nguyễn Giang Đông cho hay.

Theo Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, với pha bóng trên, Bửu Ngọc chắc chắn sẽ bị phạt “nguội”. Ông Hường đánh giá pha bóng của Bửu Ngọc “phản cảm”, có tính chất triệt hạ.

“Tuy nhiên, may cho Bửu Ngọc là chấn thương của Duy Long không nghiêm trọng. Nếu không, án phạt chắc chắn sẽ rất nặng”-ông Hường cho biết.

Đầu tuần này, Ban kỷ luật VFF sẽ họp để ra quyết định đối với Bửu Ngọc. Theo ông Hường, thủ thành Cần Thơ có thể sẽ bị xử theo Khoản 1, Điều 39 Quy định Kỷ luật, với mức phạt tối thiểu là cấm thi đấu 3 trận.

Hôm nay, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cũng lên tiếng thừa nhận, đã rút thẻ vàng với Bửu Ngọc vì góc quan sát không thuận lợi. Ông Thư cho biết sau khi xem lại băng hình, thì tình huống trên đáng lý Bửu Ngọc phải bị truất quyền thi đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá