Sự kiện: Siêu Cup 2016

Phạm Thành Lương - Cánh chim không mỏi

TP - Dù đội nhà để thua trong loạt đấu súng cân não, song với màn trình diễn xuất sắc của mình, tiền vệ CLB Hà Nội đã nhận được đa số phiếu bầu cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu cúp quốc gia 2016- cúp THACO.

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch tập đoàn Hanaka tặng giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất cho Thành Lương
Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch tập đoàn Hanaka tặng giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất cho Thành Lương
Bất ngờ đã diễn ra ở trận Siêu cúp quốc gia 2016- cúp THACO khi Than Quảng Ninh đã có bàn dẫn trước ngay phút thứ 3. Sau bàn thua, các cầu thủ Hà Nội đã dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ nhưng đều bế tắc trong việc tìm đường đến khung thành đối phương.

Trong tình huống khó khăn nhất, tiền vệ Thành Lương- “cánh chim không mỏi” của CLB Hà Nội lập tức lên tiếng. Với một quả đá phạt mẫu mực ở phút 28, chân sút sinh năm 1988 đã đưa trận đấu về vạch xuất phát, đồng thời giảm bớt áp lực cho các đồng đội trẻ. Trong suốt khoảng thời gian sau đó, Thành Lương luôn thi đấu hết mình, thể hiện được vai trò thủ lĩnh và là chất kết dính của toàn đội.

Lương “dị” lúc nào cũng thế, cứ ra sân là không nghĩ đến mình, nỗ lực từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng. Dù đội nhà để thua trong loạt đấu súng cân não, song với màn trình diễn xuất sắc trong suốt trận đấu, tiền vệ CLB Hà Nội đã nhận được đa số phiếu bầu cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu cúp quốc gia 2016- cúp THACO.

Đây là lần đầu tiên tiền vệ Thành Lương đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tại Siêu cúp quốc gia, sau 3 lần tham dự trận đấu này (vào các năm 2013, 2015, 2016) trong màu áo CLB Hà Nội T&T trước đây và CLB Hà Nội chiều qua. Dù giành danh hiệu cá nhân cao quý nhất, chân sút sinh năm 1988 vẫn cảm thấy buồn bởi chưa thể cùng đội nhà giành chức vô địch.

Trong 3 lần gần nhất góp mặt tại Siêu Cúp, CLB Hà Nội đều gục ngã trước ngưỡng thiên đường (thua The Vissai Ninh Bình năm 2013, thua B.Bình Dương năm 2015 và giờ là Than Quảng Ninh 2016). Đáng buồn hơn, hai trong số ba lần này, đội bóng thủ đô đều thua ở chấm phạt đền (năm 2013 và 2016).

“Tôi cảm thấy rất buồn bởi đã nếm trải 3 thất bại liên tiếp ở trận đấu Siêu cúp quốc gia, trong đó có hai lần ở loạt sút luân lưu. Thực sự là rất tiếc nuối. Danh hiệu cá nhân chẳng còn nghĩa lý gì khi không thể cùng đồng đội vô địch, để đền đáp sự kỳ vọng của người hâm mộ, những người luôn yêu mến và ủng hộ CLB”, Thành Lương chia sẻ.

Được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu cúp quốc gia 2016- cúp THACO, Thành Lương đã bổ sung thêm một danh hiệu cao quý vào bộ sưu tập danh hiệu đáng tự hào của mình. Trước đó chân sút sinh năm 1988 từng 3 lần đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam (2009, 2011 và 2014).

Phạm Thành Lương - Cánh chim không mỏi - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng