Phán quyết bất ngờ của LĐBĐ Anh với Mourinho

TPO - Có vẻ như LĐBĐ Anh (FA) không muốn làm căng thẳng thêm mối quan hệ với HLV Jose Mourinho. Họ quyết định không "phạt nguội" nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này sau khi ông bị truất quyền chỉ đạo ở trận Southampton – M.U.

HLV Mourinho sẽ không phải nhận án phạt nào từ FA.
HLV Mourinho sẽ không phải nhận án phạt nào từ FA.

Những phút cuối trận Southampton – M.U, khi Southampton dồn dập tấn công để tìm bàn gỡ, trọng tài bất ngờ cho trận đấu dừng lại khoảng 1 phút để nhắc nhở HLV Jose Mourinho trước khi truất quyền chỉ đạo của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha.

Theo tiết lộ, HLV Mourinho được cho là đã vi phạm một số “quy định nhỏ” như bước ra khỏi vạch giới hạn cho HLV trên sân trong trận đấu trên sân St Mary's. Sau đó "Người đặc biệt" cũng thừa nhận ông đã va phải trọng tài thứ tư khi đang di chuyển ở dọc đường biên để chỉ đạo các học trò.

Thời điểm ấy, khi bị đuổi lên khán đài, HLV Mourinho tỏ ra khá bất ngờ, không hiểu chuyện gì diễn ra. Tuy vậy ông vẫn tuân thủ quyết định của trọng tài chính và còn bắt tay từng thành viên trong ban huấn luyện đội chủ nhà trước khi rời đi.

Có lẽ thái độ cầu thị từ Mourinho cùng với việc LĐBĐ Anh (FA) không muốn mối quan hệ giữa hai bên có thêm sự căng thẳng, nên họ đã quyết định không đưa ra án phạt bổ sung đối với Mourinho. Nghĩa là vị "thuyền trưởng" của M.U không bị treo quyền chỉ đạo ở các trận đấu tới đây.

Thực tế trong quá khứ, HLV Mourinho không ít lần bị truất quyền chỉ đạo vì những hành động thiếu kiềm chế trên sân. Tuy vậy, CĐV M.U đã liên tục phản ứng trong những ngày qua khi cho rằng HLV Mourinho bị trọng tài xử ép, trong khi những người đồng nghiệp như Jurgen Klopp hay Antonio Conte vẫn thường xuyên hét vào mặt các trọng tài (biên hoặc thứ tư) mà vẫn không “hề hấn” gì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá