Phản ứng trọng tài, HAGL lĩnh hàng loạt án phạt

TPO - Chiều 11/4, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố án phạt đối với CLB HAGL do sự cố xảy ra ở trận đấu với Thanh Hoá trên sân vận động Pleiku, thuộc vòng 12 V.League 2017.

Theo án phạt được Ban Kỷ luật VFF công bố chiều nay, BTC trận đấu của HAGL bị phạt 25 triệu đồng do để khán giả có lời lẽ thô tục với trọng tài, ném bịch nước xuống sân ở trận đấu của đội bóng này với Thanh Hoá chiều 8/4.
Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh trong khi đó phải nộp phạt 7 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp vì lỗi phản ứng trọng tài. Cùng với lỗi phản ứng trọng tài, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn bị VFF cảnh cáo.
"Sau khi tổng hợp báo cáo của BTC giải, chúng tôi đã căn cứ vào diễn biến và các tình tiết liên quan để ra quyết định kỷ luật. Đầu mùa giải năm nay, các CLB đều đã được quán triệt sẽ bị xử nặng đối với các lỗi vi phạm văn hoá sân cỏ. Chúng tôi cho rằng các CLB cần rút kinh nghiệm từ những vụ việc như thế này"-một thành viên Ban Kỷ luật VFF hôm nay cho biết. 
Phút 90+1 trận đấu của HAGL với Thanh Hoá chiều 8/4, do cho rằng bàn thắng Uche ghi cho Thanh Hoá đã việt vị, các thành viên CLB HAGL đã phản ứng quyết liệt trọng tài Trần Xuân Nguyện. 
Sau trận đấu trên, tổ trọng tài điều hành trận đấu của ông Nguyện bị xác định mắc nhiều sai sót, và sẽ không được tiếp tục mời làm nhiệm vụ từ lượt trận 13 V.League. 
Theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, phản ứng của đội xuất phát từ những bức xúc dồn nén sau nhiều quyết định không hợp lý của trọng tài điều khiển trận đấu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng