Pháp càng đá càng hay

TP - Dường như Brazil chỉ làm chủ thế trận được... 10 phút. Cho tới những phút cuối của trận đấu, họ đã vượt lên và cố gắng để ghi bàn gỡ hòa. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ cũng chỉ dừng lại ở nỗ lực mà thôi.

Còn phần lớn thời gian, người Pháp đã chiếm ưu thế và xứng đáng với chiến thắng 1- 0. Tôi thấy rất khó hiểu tại sao một đội có lối đá tấn công điển hình như Brazil lại bắt đầu với một tiền đạo duy nhất là Ronaldo.

Ronaldinho là cầu thủ đáng thất vọng nhất tại World Cup lần này khi đã thi đấu rất mờ nhạt, nếu không muốn nói là không để lại một ấn tượng nào.

Pha ghi bàn của Henry  đã cho thấy sự khó hiểu của hàng phòng ngự Brazil. Tôi không hiểu họ đã thất bại trong việc gài bẫy việt vị hay không muốn phá bẫy việt vị. Ba cầu thủ chạy theo cú sút phạt trực tiếp của Zidane và rồi dường như 6 cầu thủ bỗng đứng như trời trồng trước vạch 16 mét.

Huấn luyện viên Domenech đã khép hai biên để ngăn cản đường tấn công của Cafu và Roberto Carlos. Makelele dễ dàng làm mất tác dụng của Ronaldinho, còn Kaka thì bị Vieira kèm chặt.

Đội Brazil trong phần lớn thời gian tựa như đang chờ đoàn quân cứu viện mà quân cứu viện mãi không tới. Huấn luyện viên Perreira đã không gài một cầu thủ nào kèm Zidane, cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Pháp. 

Có thể nói, những lo lắng của các cổ động viên Brazil đã trở thành sự thực. Brazil đã chơi không tốt tại World Cup lần này. Những người hâm mộ cứ hy vọng Brazil thi đấu trận sau tốt hơn trận trước, hy vọng tới trận sau họ sẽ nhìn thấy một Brazil thực thụ. Nhưng rồi đội quân Brazil đã không thể thỏa mãn niềm trông đợi lớn lao của những người hâm mộ.

Đội Pháp càng đá càng hay. Với phong độ này, họ sẽ có ít nhất 50% cơ hội chiến thắng Bồ Đào Nha trong trận bán kết sắp tới để lọt vào trận chung kết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá