Sự kiện: World Cup 2006

Pháp sẽ vào chung kết nhờ... định mệnh?

TP - Pháp - Bồ Đào Nha thật sự là một trận cầu khó đoán. Tuy nhiên, nếu nhìn lại lịch sử, chúng ta sẽ thấy đội Pháp dường như đã được lựa chọn cho một suất ở Berlin vào ngày 9/7 tới.

CĐV Pháp đang hy vọng đội nhà sẽ làm nên điều kỳ diệu

Kể từ năm 1974, nếu đội chủ nhà lọt vào trận chung kết thì đội chủ nhà sẽ chiến thắng. Đội chủ nhà sẽ không lọt vào trận chung kết của World Cup tiếp theo nhưng lại vào chung kết của 2 kỳ World Cup kế tiếp sau đó.

Năm 1974, Đức vô địch ngay tại sân nhà sau khi hạ gục Hà Lan 2-1 trong trận chung kết. 4 năm sau, Đức phải dừng lại tại vòng bảng thứ hai. Tuy nhiên, cỗ xe tăng lại tiếp tục lừng lững tiến vào trận chung kết World Cup năm 1982 gặp Italia và năm 1986 gặp Argentina.

Năm 1978, với lợi thế sân nhà, Argentina thắng Hà Lan 3-1 tại trận chung kết. Như là định mệnh, Argentina gục ngã tại vòng bảng thứ hai ở World Cup 1982 để rồi lại có mặt tại các trận chung kết của hai World Cup tiếp theo 1986 và 1990.

Và bây giờ, đội tuyển Pháp đang bước lại con đường cũ của Đức và Argentina. Pháp hạ gục Brazil tới 3-0 tại Stade de France trong trận chung kết World Cup 1998. 4 năm sau, Pháp bị loại trên đất Hàn Quốc ngay sau vòng bảng khi chỉ giành được 1 điểm sau 3 trận và không ghi được bàn thắng nào. Vậy phải chăng Pháp sẽ tiếp tục dự trận chung kết hai kỳ World Cup tiếp theo 2006 và 2010?

Người hâm mộ đội tuyển Pháp đang chờ Zidane và các đồng đội làm nên điều kỳ diệu đó.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá