Phát hiện 4 cầu thủ giả gái ở tuyển bóng đá nữ Iran

TPO - Bốn cầu thủ trong đội tuyển bóng đá nữ Iran vừa bị phát hiện là... trai. Họ "tạm thời" bị loại khỏi đội tuyển để chờ chuyển đổi giới.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Iran đang tập luyện.
Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Iran đang tập luyện.

Hiện tại, 4 tuyển thủ đã bị cấm thi đấu sau khi lộ giới tính thật của mình. Họ giả gái để tham dự đội tuyển bóng đá nữ Iran, và đều đang đợi những ca phẫu thuật giới tính để có thể trở thành nữ.

Tuy bị cấm thi đấu, nhưng 4 cầu thủ giả gái trên sẽ có cơ hội quay trở lại đội tuyển sau khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới thành công.

Sau sự việc kể trên, Liên đoàn bóng đá Iran đã quyết định: các cầu thủ nữ đều phải trải qua kiểm tra giới tính khắt khe trước khi ký hợp đồng thi đấu cho các câu lạc bộ. Những đợt kiểm tra đột suất ngay trên sân tập cũng được tổ chức để đề phòng gian lận giới tính trong bóng đá nữ.

Kết quả của đợt kiểm tra gần nhất đã phát hiện ra 7 cầu thủ giả gái. Một vài người còn dính vào trường hợp đặc biệt, khi các bộ phận sinh dục phát triển không hoàn thiện, hoặc có cả bộ phận sinh dục nam và nữ.

Ahmad Hashemian, người đứng đầu Ủy ban Y tế Liên đoàn bóng đá Iran, cho biết: nếu những cầu thủ giả gái kể trên giải quyết được vấn đề của họ thông qua các cuộc phẫu thuật, và vượt qua các cuộc kiểm tra giới tính, họ có thể trở lại sân đấu bóng đá nữ.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá