Phát ngôn sốc về trọng tài, Mourinho gặp họa?

TPO - Do có những phát ngôn không hay nhắm vào trọng tài Anthony Taylor, HLV Jose Mourinho đã bị Tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) đưa vào “tầm ngắm”. Đây là thông tin do nhà báo Kaveh Solhekol tiết lộ.

Mourinho đối mặt án phạt từ FA.
Mourinho đối mặt án phạt từ FA.

Như đã biết, FA đã phân công trọng tài Anthony Taylor điều khiển trận đấu với giữa Liverpool và M.U ở vòng 8 Premier League. Tuy nhiên, quyết định này đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ người hâm mộ đội bóng thành phố cảng. Các CĐV Liverpool lập luận rằng đội bóng yêu quý của họ rất có thể sẽ bị xử ép ở trận sắp tới. Bởi lẽ trọng tài Taylor đang sinh sống tại khu Great Manchester và hơn nữa... vợ ông vua áo đen này là một fan cuồng của M.U. Ông Taylor đã bắt chính 7 trận đấu ở mùa giải này và sử dụng đến 23 thẻ vàng (trung bình 3,29 thẻ/1 trận).

Hơn nữa, trong quá khứ, trọng tài Anthony Taylor từng đưa ra không ít quyết định gây bất lợi cho Liverpool. Trong đó, ông đã rút tổng cộng 37 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ để phạt những cầu thủ The Kop. Tuy nhiên, HLV Jose Mourinho lại lo ngại rằng sức ép từ dư luận có thể khiến trọng tài Anthony Taylor bị áp lực và sẽ mắc sai lầm, cụ thể là có những quyết định bất lợi cho M.U.

"Tôi cho rằng ông Taylor là một trọng tài có chuyên môn cao”, Mourinho nói trong cuộc họp báo. "Nhưng tôi cho rằng một số người với ý định gây áp lực không nhỏ lên ông ấy, và điều này theo tôi sẽ làm cho ông khó mà có thể làm tốt chuyên môn của mình trong trận đấu sắp tới”.

Những lời của Mourinho ngay lập tức khiến LĐBĐ Anh (FA) phật ý. Theo tiết lộ của nhà báo Kaveh Solhekol, “Người đặc biệt” có nguy cơ mang rắc rối cho chính ông là bởi FA từng ban bố luật lệ cấm các HLV có những lời bình luận hay chỉ trích nhắm vào các trọng tài. Sir Alex Ferguson - nhà cầm quân huyền thoại của M.U - là một trong những người bị cấm chỉ đạo hai trận vì có những bình luận mang tính chỉ trích nhắm vào trọng tài Martin Atkinson trong trận M.U thua Chelsea cách đây 5 năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng