Sự kiện: AFF Cup 2016

Phát sốt với vé trận Việt Nam-Indonesia

TP - Nhu cầu mua vé xem trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2016 của đội tuyển Việt Nam với Indonesia, diễn ra ngày 7/12 dự báo sẽ vượt quá nguồn cung của BTC. Sự khan hiếm vé có thể khiến nhiều người phải cầu viện thị trường chợ đen.

Đại diện các cơ quan, đơn vị đến đăng ký mua vé tập thể sáng 29/11. Ảnh: Phương Phương
Đại diện các cơ quan, đơn vị đến đăng ký mua vé tập thể sáng 29/11. Ảnh: Phương Phương

Theo thông báo của LĐBĐVN (VFF) mới đây, vé xem trận bán kết lượt về của Việt Nam với Indonesia tại AFF Cup 2016 sẽ bao gồm 4 mệnh giá: 150.000 đồng, 250.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng. Mức giá này được nhận định là vừa phải so với tính chất của trận đấu.

Nóng từ công văn

Hôm qua, VFF bắt đầu nhận công văn đặt mua vé tập thể từ các đơn vị, tổ chức. Theo lịch, việc nhận công văn sẽ bắt đầu từ 9h sáng qua, 29/11 đến 17h chiều ngày hôm nay, 30/11. Thông báo của VFF cho biết BTC có thể ngừng nhận công văn đặt mua vé nếu thấy lượng đặt mua vượt quá mức cung qua kênh này.

Lo ngại không kịp đăng ký, từ 8h sáng qua, rất đông đại diện các đơn vị đã tới xếp hàng dài tại trụ sở VFF trên đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình) để nộp công văn. Cho đến tầm gần trưa, hàng trăm người vẫn kiên nhẫn đứng chờ. VFF đã bố trí lực lượng an ninh để đảm bảo không xảy ra các sự cố lộn xộn có thể xảy ra. Anh Duy Thành, công tác tại một đơn vị ở Hà Nội cho biết, đã phải chờ khoảng gần một giờ đồng hồ để hoàn tất việc nộp công văn. Khách mua sau khi gửi công văn được nhân viên VFF yêu cầu đợi, nhận biên lai ra về, và chỉ quay lại nhận vé vào ngày 3/12.

Theo anh Duy Thành, mỗi lần có trận đấu “nóng” ở Mỹ Đình, đơn vị của anh đều đặt mua cho cán bộ, nhân viên đi xem, nhưng không lần nào được duyệt đúng lượng vé theo nhu cầu. Để đảm bảo “công bằng”, công ty đã phải thực hiện việc bốc thăm, ai trúng thì được nhận vé. “Lần này chúng tôi đặt mua 100 vé, nhưng có lẽ cũng sẽ không được duyệt hết. Bao lâu mới có một lần đội tuyển vào bán kết nên không thể không đi xem”-anh Thành cho biết.

Cho đến chiều qua, trụ sở VFF vẫn chật cứng người đứng xếp hàng chờ gửi công văn. Một nhân viên VFF cho biết đã phải mỏi tay ký nhận công văn các đơn vị nhưng “vẫn không xuể”. Mặc dù vậy, chuyện này cũng không vất vả bằng việc phải trả lời tin nhắn, điện thoại nhờ mua hộ vé của bạn bè, người thân và cả đối tác. “Anh em, bạn bè cứ nghĩ làm việc ở VFF thì có thể dễ dàng mua vé nên ai cũng nhờ. Trong khi mình không có khả năng đấy nên buộc lòng phải từ chối ngay từ đầu”-nhân viên này cho biết.

Cung không đủ cầu

Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 khán giả. Tuy nhiên theo Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, một lượng lớn đã phải phân bổ cho các đối tác VIP, nhà tài trợ… thế nên gần như chắc chắn, lượng vé phát hành ra không đáp ứng đủ nhu cầu của người hâm mộ. Theo ông Tuấn, lần nào có trận đấu “nóng” của đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình, VFF cũng phải đau đầu lên kế hoạch phân phối vé để đáp ứng được tối đa người hâm mộ.

“Tuy nhiên thực tế là lượng cung bao giờ cũng hụt so với nhu cầu của người xem. Vẫn biết người hâm mộ yêu và ủng hộ đội tuyển nên đến sân, nhưng lượng vé thì có hạn mà mong muốn thì vô cùng. Chúng tôi chỉ có thể cân nhắc phương án tối ưu chứ không thể đảm bảo đáp ứng được hết nhu cầu CĐV”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo kế hoạch, ngày 3/12 tới cùng với việc trả vé cho các đơn vị đặt mua qua đường công văn, VFF sẽ tiếp tục thực hiện phân phối vé trực tiếp tới tay người hâm mộ. Trả lời Tiền Phong, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi nói, sẽ có 13.000 vé được phân phối qua kênh này. Nhưng trong số đó đã có 1.000 dành cho thương binh, vé cho CĐV chỉ còn 12.000. “Kế hoạch dự kiến là như vậy nhưng chúng tôi sẽ tuỳ thực tế số lượng đặt mua qua đường công văn để có thể cân đối, điều chỉnh”-ông Khôi cho biết.

Vẫn biết người hâm mộ yêu và ủng hộ đội tuyển nên đến sân, nhưng lượng vé thì có hạn mà mong muốn thì vô cùng. Chúng tôi chỉ có thể cân nhắc phương án tối ưu chứ không thể đảm bảo đáp ứng được hết nhu cầu CĐV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá