Phe vé trận Việt Nam - Arsenal đứng ngồi không yên

TP - Cơn sốt vé không xảy ra như kỳ vọng, đẩy dân phe vào cảnh dở khóc, dở mếu khi trót ôm hàng chục, thậm chí cả trăm triệu tiền vé. Nguy cơ thua lỗ khiến họ phải hạ giá bán xuống sát giá gốc.

Phe vé trận Việt Nam - Arsenal đứng ngồi không yên

> Công an tạm giữ 'phe vé' Việt Nam-Arsenal
> Phe vé tung hoành trước trận VN-Arsenal

Lo lượng vé tồn của BTC hút hết khách, dân phe “quây” điểm bán vé của BTC ở sân Hàng Đẫy, buộc điểm bán này phải rút lui.
            ảnh: VĂN THẮNG
Lo lượng vé tồn của BTC hút hết khách, dân phe “quây” điểm bán vé của BTC ở sân Hàng Đẫy, buộc điểm bán này phải rút lui. Ảnh: Văn Thắng

Số lượng vé tồn chủ yếu là vé mệnh giá thấp 400.000 đồng và 700.000 đồng. Vé mệnh giá 1 triệu đồng và 1,5 triệu đồng gần như đã được tiêu thụ hết, do số lượng ít (theo BTC chỉ có 6.000 vé mệnh giá 1,5 triệu đồng), nhu cầu mua để biếu, tặng lại cao.

Sau khi BTC phát vé qua kênh công văn và bán trực tiếp tại sân vận động Mỹ Đình, một lượng lớn vé đã được dân phe ôm, với hy vọng trúng đậm từ chuyến du đấu của các Pháo thủ.

Trái với mong muốn trên, lượng người có nhu cầu mua vé trận Arsenal không quá lớn. Nhiều người có nhu cầu nhưng không chấp nhận bỏ ra số tiền chênh lệch quá lớn để sở hữu một cặp vé. Thị trường vé chợ đen vì vậy cũng èo uột sau gần một tuần lễ vé được đưa tới tay người hâm mộ.

Hôm qua, giá vé trên thị trường chợ đen chỉ chênh lệch so với giá gốc 50.000 -100.000 đồng. Đối với loại vé mệnh giá lớn, chỗ ngồi đẹp, giá cũng không vượt quá 200.000 đồng so với giá gốc. Dù vậy, lượng người mua chỉ lác đác.

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng thầy trò HLV Arsene Wenger đến VN, Hội CĐV chính thức của Arsenal tại VN cùng Cty Vietfootball sẽ đứng ra tổ chức giải bóng đá mini cho các fan Pháo thủ với sự tham gia của 12 đội bóng cả nước. Ngoài thi đấu bóng đá, CĐV Arsenal tham gia nhiều hoạt động bên lề như giao lưu, nhảy Flash mob, tâng bóng nghệ thuật, tham gia bốc thăm trúng thưởng giành quyền mua vé xem trận đấu... Giải sẽ bắt đầu vào 15h ngày 13/7 trên sân Trung tâm CLB Bóng đá Hà Nội.

Theo tìm hiểu của PV, khi nhập vé về, dân phe đã phải chấp nhận trả chênh lệch 100.000 -200.000 đồng/vé. Với mức giá bán ra chỉ chênh lệch chưa quá 100.000 đồng với các mệnh giá 400.000 đồng, 700.000 đồng, phe vé cầm chắc lỗ.

“Biết là thế nhưng bây giờ nếu ôm lại, mấy hôm tới không bán được thì còn lỗ nặng hơn. Lúc đó coi như mất cả vốn lẫn lãi. Đây là tôi chỉ chơi vài chục triệu, chứ có người đầu tư vài trăm triệu vụ này, cầm chắc khả năng lỗ lớn”, một phe vé ở Hàng Đẫy than thở.

Một phe vé khác cho biết, hiện vẫn còn giữ gần trăm vé các mệnh giá chưa tiêu thụ được. Nhiều dân phe hy vọng, sau ngày 15/7, khi HLV Arsene Wenger và các cầu thủ Arsenal đặt chân tới Hà Nội, nhu cầu mua vé sẽ tăng lên do việc các fan Pháo thủ muốn được tận mắt chứng kiến các thần tượng.

Trong cảnh ế ẩm, việc BTC quyết định bán nốt hơn 3.000 vé tồn thông qua Cty Con Kiến càng khiến việc làm ăn của phe vé khó khăn hơn. Sáng qua, khi nhân viên Cty Con Kiến bán vé tại khu vực ngoài cửa sân vận động Hàng Đẫy, rất đông dân phe đã đến ngăn trở.

Do không có đủ người bảo vệ, trước đám đông dân phe quây xung quanh, nhân viên Cty Con Kiến đã buộc phải đóng quầy vé, lùi vào phía trong. Theo nhân viên bán vé tại đây, Cty chỉ được hưởng 3% hoa hồng trên tổng giá trị vé bán, chưa kể phải khấu trừ 10% thuế doanh thu nên phần còn lại không được bao nhiêu.

“Bán trong tình trạng không an toàn, thiếu người bảo vệ, nhỡ gặp tiền giả hoặc mất vé, chúng tôi lấy đâu ra tiền để đền”, nhân viên này nói.

Tại điểm bán vé đặt tại 59 Hoàng Cầu, tình trạng lộn xộn không diễn ra. Tuy nhiên, số người có nhu cầu mua vé thật sự chỉ lác đác. Số lượng vé bán qua kênh Tổng đài 1080 hiện vẫn chưa hết.

Nhiều CĐV Arsenal cho biết, sẽ chờ đợi buổi tập mở của Pháo thủ tại sân vận động Mỹ Đình chiều 16/7 để có cơ hội giao lưu với HLV Arsene Wenger và các ngôi sao Arsenal.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá