Phi vụ Essien, gió đã đổi chiều

(TPO) Chelsea chấp nhận trả giá 27 triệu bảng cho Michael Essien và điều này đã khiến chủ tịch CLB Lyon thay đổi. Ông Michael Aulas đồng ý tiếp tục đám phán.

Theo thông tin mới nhất, nhiều khả năng phi vụ chuyện nhượng ầm ĩ, gian nan nhất trong mùa hè này sẽ được định đoạt trong vòng 48 giớ tới.

Ông Aulas phải thay đổi quyết định khi chịu sức ép quá lớn của cầu thủ Michael Essien cũng như cái giá mà Chelsea đưa ra: 27 triệu bảng.

Chủ tịch Jean-Michael Aulas thừa nhận rằng, CLB đã hy vọng có thể giữ Essien bằng một bản hợp đồng dài hạn béo bở. Tuy nhiên, tuyển thủ quốc tế người Ghana tuyên bố hùng hồn rằng không bao giờ đám phán bất kỳ điều khoản nào.

Sự quyết liệt của Essien đã gây áp lực lớn lên ông Aulas, buộc vị chủ tịch này phải liên hệ lại với ông chủ tỷ phú Chelsea Roman Abramovich, đang có kỳ nghỉ hè tại tại St Tropez (Pháp). Dù trước đó, ông này tuyên bố sẽ không có cuộc đàm phàn nào về Essien nữa.

Tỷ phú người Nga Abramovich đã đồng ý gặp Aulas để thảo luận về chuyện chuyển nhượng. Tất nhiên, cuộc thảo luận này sẽ có mặt của Giám đốc điều hành Chelsea ông Peter Kenyon. Ông Kenyon cũng mong chờ để bay tới Pháp, kết thúc cuộc chuyển nhượng đầy khó khăn gian truân trong hai ngày tới.

Với thông tin này, có lẽ người vui nhất là HLV Chelsea Jose Mourinho. Bởi vì chính Essien là miếng ghép cuối cùng mà Jose Mourinho tha thiết muốn có tại hàng tiền vệ trong suốt kỳ chuyển nhượng.

Đối với cầu thủ sinh ra tại thành phố nghèo khó Accra, Ghana này thì mong muốn lớn nhất là được trở thành một thành viên của Chelsea trước khi giải Rremiership bắt đầu vào cuối tuần. Có nghĩa là trước khi thị trường chuyển nhượng kết thúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá