Phía sau một thất bại

TP - Giấc mơ World Cup của bóng đá nữ Việt Nam trong kỳ Asian Cup 2014 được tổ chức trên sân nhà đã kết thúc theo một cách không thể thất vọng hơn, khi chúng ta để thua kình địch Thái Lan trong trận đấu quyết định và buộc phải nhìn đối phương sở hữu tấm vé tới Canada tham dự World Cup vào năm sau.

Phía sau một thất bại

Thắng thua là thường tình, nhưng cần nói ở đây là cách ứng xử với thất bại. Không cần phân tích chuyên môn kỹ lưỡng cũng có thể thấy rằng Việt Nam đã tự thua trước khi Thái Lan tận dụng được cơ hội, và tất cả các chuyên gia khi được chúng tôi hỏi ý kiến đều thống nhất với quan điểm này.

Vẫn chưa biết sau thất bại này thì bóng đá nữ Việt Nam sẽ đi bước tiếp theo như thế nào, trẻ hóa để làm lại từ đầu, chấp nhận trắng tay trong vài năm tới hay vẫn tiếp tục với đội ngũ hiện tại vì thành tích trước mắt.

Bản thân HLV trưởng Trần Vân Phát cũng cho thấy giới hạn của mình sau nhiều năm làm việc cùng bóng đá nữ Việt Nam, đặc biệt, những quyết sách chưa thật hợp lý của ông Phát ở trận đấu với Thái Lan bị xem là một trong những nguyên nhân dẫn tới thất bại của chúng ta.

Thái Lan đã vượt qua Việt Nam ở sân chơi khu vực, và bây giờ ngay đến cả sân chơi châu lục chúng ta cũng vẫn là bại tướng của họ, dù trong 2 lần đụng độ ở SEA Games năm 2013 và Asian Cup 2014 mới đây, Thái Lan không hề có lợi thế sân nhà và phải chịu bất lợi đủ đường. Đấy mới là điều mà chúng ta buộc phải suy nghĩ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá