Phía sau vạch vôi: Bi kịch của ngôi sao

Lịch sử V-League từng chứng kiến không ít vụ chuyển nhượng đình đám nhưng kết thúc trong bi kịch của các ngôi sao. Có nhiều lý do khiến họ không thể đáp ứng được kỳ vọng từ đội bóng chủ quản…

Phía sau vạch vôi: Bi kịch của ngôi sao

Câu chuyện của Molina Gaston thậm chí còn bi kịch hơn. Để lại ấn tượng tốt tại SHB.Đà Nẵng mùa giải 2009, anh được B.Bình Dương chiêu mộ. Nhưng khi về đội bóng mới, thay vì chăm chỉ tập luyện để thể hiện mình thì Molina lại “làm bạn” với ma túy. Và kết cục là anh này đã chết sau khi sử dụng ma túy quá liều trong một khách sạn tại TP.HCM.

B.Bình Dương quả là “hiểm địa” với nhiều ngôi sao. Lee Nguyễn đào thoát khỏi Hoàng Anh Gia Lai để đầu quân cho B.Bình Dương đầu mùa giải 2010. Trái với những kỳ vọng, Lee Nguyễn thất thế trong việc cạnh tranh vị trí tại sân Gò Đậu vì chấn thương liên miên. Sau lượt đi V-League 2011, anh biến mất khỏi danh sách đăng ký của đội bóng đất Thủ và không bao giờ trở lại.

Leandro cũng chung cảnh ngộ với Lee Nguyễn. Mùa giải 2011, ngôi sao người Brazil bê nguyên thói quen thích được chiều chuộng từ V.Hải Phòng về B.Bình Dương. Nhưng ở đất Thủ, sức chịu đựng dành cho Leandro là có hạn. Anh bị đội bóng sa thải ngay trước thềm V-League 2012 vì không thể thay đổi tác phong sinh hoạt thiếu chuyên nghiệp của mình.

Còn tiền đạo Amaobi là gương mặt lận đận bậc nhất. Rời Nam Định sau khi giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2004 để về Đà Nẵng, anh đóng góp về chuyên môn thì ít nhưng khiến đội bóng mới phải đau đầu vì các scandal thì nhiều. Bị thanh lý hợp đồng, Amaobi phiêu bạt khắp nơi, từng về lại Nam Định nhưng không thể tìm lại đẳng cấp cũ. Hiện giờ, Amaobi phải an phận thi đấu ở giải hạng Nhất.

Theo Báo Bóng Đá

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá