Phim hay ở đoạn kết

TP - Hơn 2/3 chặng đường của mùa giải 2012 đã trôi qua, và xem ra không có nhiều dấu hiệu đổi mới so với các mùa trước, khi tất cả còn do VFF điều hành.

> VPF gian nan cuộc chiến chống tiêu cực

Tất nhiên, mọi sự thay đổi đều cần có thời gian để phát huy hiệu quả. Nhưng từ đầu mùa tới giờ, những vấn nạn của bóng đá VN như bạo lực, tuỳ tiện mua bán sang tên đội bóng, nghi vấn dàn xếp tỷ số… vẫn xuất hiện nhan nhản, thậm chí còn có dấu hiệu nghiêm trọng hơn trước.

Không những thế, việc đội bóng của một số ông bầu có máu mặt trong ban lãnh đạo VPF giờ đang lóp ngóp tham dự cuộc chiến trụ hạng lại càng khiến người ta dấy lên mối lo ngại rằng liệu các ông bầu này có công tâm và vô tư chấp nhận nhìn đội bóng của mình phải xuống hạng.

Tình thế lại càng phức tạp và tế nhị hơn nữa khi các CLB cạnh tranh vé trụ hạng với đội bóng của các ông bầu đang lãnh đạo VPF đều bị xem là nhà nghèo, thấp cổ bé họng và xưa nay hay phải chịu thiệt thòi.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà dư luận đã bức xúc lắm lắm vì trận SG.XT-K.KH ở vòng 21, khi đội chủ nhà có nhiều thời điểm “lỏng chân” cực kỳ lộ liễu, nhưng đội khách quá yếu nên không thể tận dụng để chiến thắng, nhưng rút cục VPF và BTC lại hoàn toàn lặng thinh.

Còn 5 vòng nữa V-League 2012 mới kết thúc và đây là quãng thời gian được dự báo là có nhiều diễn biến khó lường nhất. Không biết năm nay có phải sử dụng cụm từ “về đích an toàn” như các mùa bóng trước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá