Phó Chủ tịch FIFA 'hù dọa' nước Anh

TPO - Người dân Anh đang thực sự lo lắng khi ngày hôm qua, Phó Chủ tịch FIFA- ông Jack Warner, lên tiếng phản đối việc quốc gia này xin đăng cai World Cup 2018.

Tổ chức World Cup là "miềng mồi ngon" mà nhiều quốc gia thèm muốn. Ảnh: BBC
Quyết định của Jack Warner thực sự là một đòn đánh nặng vào tham vọng của nước Anh, bởi quốc gia này đang là đất nước tích cực chạy đua và được xem là ứng viên nặng ký.

"Nếu World Cup về với châu Âu thì người Anh cũng sẽ không có được sự may mắn là giành quyền đăng cai", ông Warner nói trên BBC. "Nếu nước Anh chạy đua, tôi phải chống đối".

Warner, là thành viên của Ủy ban điều hành FIFA từ năm 1983, cho biết thêm: "Nếu giải lần đó về với châu Âu, thì tôi ưu tiên cho Italia, Tây Ban Nha, hoặc thậm chí là Pháp".

"Không ai ở châu Âu thích nước Anh. Nước Anh đã khai sinh ra môn bóng đá nhưng chưa bao giờ có ảnh hưởng nào tới bóng đá thế giới", Phó Chủ tịch FIFA phân tích.

Trong khi đó, Giám đốc Điều hành FA, ông Brian Barwick nói trên BBC rằng, ông hoàn toàn "thất vọng" về những phát biểu của ông Warner.

Phó Chủ tịch FIFA ông Jack Warner muốn đưa World Cup 2018 về khu vực CONCACAF. Ảnh: BBC

Trước đó, Chủ tịch FIFA ông Sepp Blatter xác nhận sẽ kết thúc "chính sách luân phiên" tổ chức World Cup khi Ủy ban Điều hành có cuộc họp vào cuối năm nay. Thay vào đó, chỉ cần các nước có đủ điều kiện là có thể xin đăng cai.

Warner, hiện cũng đang là Chủ tịch LĐBĐ Bắc-Trung Mỹ và vùng Caribbe (CONCACAF), cũng khẳng định thêm, nhiều khả năng ông sẽ đưa giải đấu về với khu vực của ông.

Hồi tháng 7, một thành viên của Ủy ban Điều hành FIFA khác là cựu vô địch thế giới, huyền thoại bóng đá Đức "Hoàng đế" Franz Beckenbauer, đã lên tiếng ủng hộ Anh đăng cai World Cup 2018.

Ông từng phát biểu trên BBC: "Không có quốc gia nào tại châu Âu có thể tốt hơn nước Anh trong việc tổ chức World Cup 2018. Họ là ứng cử viên. Điều quan trọng nhất là kết thúc chính sách luân phiên và mang giải đấu trở về châu Âu".

Ông còn cho biết thêm: "Premier League đang được đánh giá là giải đấu tốt nhất và các SVĐ cũng hoàn toàn đạt tiêu chuẩn. Theo quan điểm của tôi, chỉ có một ứng cử viên duy nhất và đó là nước Anh".

Thùy Dương
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá