Phó Chủ tịch VFF: ‘Tuyển Thái Lan chơi bóng, Việt Nam đá bóng’

TPO - "Đội tuyển Thái Lan vào chung kết và giành chức vô địch AFF Cup 2016 chỉ với 5 thẻ vàng, trong khi Việt Nam bị 2 thẻ đỏ, 7 thẻ vàng. Có thể nói Thái Lan chơi bóng còn Việt Nam đá bóng”.

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi phát biểu tại cuộc họp sáng 20/12
Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi phát biểu tại cuộc họp sáng 20/12

Đây là phát biểu của Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Xuân Gụ tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay ở Hà Nội. Tại AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam đã bị loại ở Bán kết sau khi thua Indonesia với tổng tỉ số 3-4 sau hai lượt trận. Đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng phải nhận 2 thẻ đỏ và 7 thẻ vàng. Trong số này, đáng trách nhất có lẽ là chiếc thẻ đỏ của thủ thành Nguyên Mạnh ở trận đấu lượt về, đẩy tuyển Việt Nam vào thế thiếu người.

Sau giải, nhiều ý kiến đã cho rằng thói quen thi đấu thô bạo ở V.League đã ảnh hưởng tới thành tích của đội tuyển Việt Nam. Trong nước, các tình huống này có thể được trọng tài bỏ qua nhưng ra giải quốc tế, đội tuyển Việt Nam bị trả giá.

VFF hôm nay cho biết sẽ tăng nặng xử phạt đối với các hành vi thi đấu thô bạo, thiếu văn hoá ở V.League cũng như các giải đấu quốc gia. Theo Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, Ban kỷ luật đã trình Thường trực VFF sửa quy chế kỷ luật theo hướng này. Cụ thể, Ban kỷ luật sẽ “đánh” mạnh vào 3 nhóm vi phạm: các hành vi phi thể thao, bạo lực trên sân cỏ; phản ứng thiếu văn hoá, có thể của cầu thủ, HLV hoặc quan chức; và các hành vi ảnh hưởng tới an ninh, an toàn trận đấu như đốt pháo sáng trên khán đài, ném chai lọ…

“Ở mùa giải trước chúng ta đã xử rất nặng đối với các trường hợp vi phạm của Đình Đồng hay Quế Ngọc Hải. Tới đây chúng tôi sẽ làm nghiêm đối với các vi phạm trong bóng đá”-ông Nguyễn Hải Hường cho biết.

Theo ông Nguyễn Hải Hường, công luận và báo chí cần phân biệt giữa thi đấu thô bạo với bạo lực. Ông Hường nói: “Bạo lực là hành vi phi thể thao, bỏ bóng đánh người… còn thi đấu thô bạo, vào bóng nguy hiểm hoàn toàn khác. Bóng đá là môn thi đấu đối kháng trực tiếp nên không thể không xảy ra va chạm. Chúng ta cần phân biệt rõ để xử lý đúng”.

Theo Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, ở mùa giải 2017 Ban trọng tài sẽ chỉ đạo các trọng tài xử nghiêm đối với hành vi phi thể thao ở V.League. Ban Trọng tài đã thực hiện các lớp tập huấn, nâng cao chất lượng trọng tài nhằm thực hiện tốt công tác điều hành trận đấu ở mùa giải 2017. Ông Mùi cho biết một số trọng tài mắc vi phạm ở mùa giải trước đều đã bị kỷ luật, bị thay đổi công tác ở mùa giải năm nay. 

Liên quan đến V.League, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết Thường trực VFF có quan điểm sẽ siết chặt quy định kỷ luật, làm nghiêm để nâng cao chất lượng giải, giúp hình ảnh V.League ngày càng cải thiện.

"V.League là sản phẩm chung của các CLB, người hâm mộ nên để tạo ra một sản phẩm tốt thì cần sự chung tay của tất cả. Có như vậy chúng ta mới đáp ứng được yêu cầu của người hâm mộ", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá