Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từ chức

TPO - Hôm nay (22/5), ông Trần Mạnh Hùng quyết định từ chức Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sau sự cố “đụng độ” với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từ chức
Nguồn cơ sự việc bắt nguồn từ cuộc họp hôm 8/5 có sự tham dự của lãnh đạo VFF, VPF và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền. Nội dung cuộc họp liên quan việc VPF trước đó gửi công văn tới VFF, kiến nghị dừng mời làm nhiệm vụ đối với một số trọng tài mắc vi phạm. Đồng thời, ông Hiền cũng được đề nghị không tiếp tục làm nhiệm vụ giám sát do không hoàn thành nhiệm vụ ở một số trận đấu. VPF cho rằng, việc ông Hiền vừa phân công trọng tài, giám sát trận đấu, lại vừa tự mình làm giám sát trận đấu là “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.

Rất bất ngờ khi sau đó, nội dung cuộc họp trên được tiết lộ lên truyền thông. Một số tờ báo thậm chí dẫn lời ông Hiền tuyên bố Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đã can thiệp vào chuyện phân công trọng tài ở những trận đấu có CLB Hải Phòng. Vì chuyện này, ông Hùng đã phản ứng rất mạnh. Giữa ông Hùng và ông Hiền đã xảy ra căng thẳng.

Vì chuyện này, hôm 15/5, Ban Kiểm tra VFF tổ chức cuộc làm việc ở trụ sở VFF với 2 nội dung: kiểm tra các công văn của VPF có đúng quyền hạn hay không, đồng thời dàn hoà giữa ông Hùng và ông Hiền.

Một nguồn tin nói với phóng viên Tiền Phong, đầu cuộc làm việc, Trưởng ban Kiểm tra Nguyễn Nam Hùng đề nghị các thành viên không công bố thông tin ra ngoài vì đây là cuộc làm việc nội bộ. “Người trong nhà mâu thuẫn với nhau, nếu có thiện chí dàn hoà vì cái chung thì lại không thể mang nói ra ngoài”-một thành viên tham dự cuộc họp trên nói.

Tuy nhiên, một lần nữa, nội dung cuộc họp trên tiếp tục bị rò rỉ ra công chúng, ở mức độ nghiêm trọng hơn: phát tán băng ghi âm, trong đó ông Hùng sau khi bị ông Hiền lời qua tiếng lại đã nổi đóa dùng nhiều từ ngữ nặng nề với ông Hiền.
Sau scandal này, ông Trần Mạnh Hùng mất uy tín rất nhiều, còn ông Dương Văn Hiền cũng bị mất niềm tin nơi những người làm công tác quản lý bóng đá.

Liên quan vụ việc này, hôm qua, VFF có công văn do Chủ tịch Lê Hùng Dũng ký, đề nghị VPF xem xét có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với ông Hùng. Theo đánh giá của VFF, những phát ngôn của ông Hùng là không chuẩn mực, vụ việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh các giải chuyên nghiệp quốc gia do VPF đang điều hành, cũng như uy tín giải đấu.
Sau tất cả những sự việc, hôm nay, ông Trần Mạnh Hùng đã quyết định từ chức Phó Chủ tịch trong cuộc họp của Hội đồng quản trị VPF xem xét xử lý vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng