Phơi nắng ăn tiền

12 đội Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Philippines... sẽ tham dự Giải bóng chuyền bãi biển quốc tế VTV diễn ra tại Tuần Châu (Quảng Ninh) từ 28/4.

Tổng giá trị giải thưởng là 10.000 USD. Theo cơ cấu, đội nào cũng có tiền thưởng và 4 đội xếp cuối được nhận 400 USD khi kết thúc giải. Nghĩa là chỉ cần phơi nắng một lúc là mỗi VĐV đã có ít nhất 200 USD dắt túi. Kể ra cũng "ngon" bởi đâu phải môn nào, giải nào mà ngay cả những đội xếp chót cũng có tiền thưởng.

Các đôi dự giải này đều vừa thi đấu ở giải vô địch châu Á diễn ra tại Samila (Thái Lan). Một số đôi mạnh, có khả năng tranh chấp thứ hạng cao.

Đó là 2 cặp của Nhật Bản Chiaki Kusuhara – Satoko Urata, Eiko Koizumi – Shinako Tanaka, 2 cặp của Thái Lan Kamolthip Kulna – Usa Tenpaksri, Jarunee Sannok – Yupa Phukrongploy, cặp của Malaysia Lim Poh Hong - Beh Shun Thing…

Hai đôi của Việt Nam dự giải là Mai Hoa - Cẩm Hồng (vừa dự giải châu Á) và Nguyễn Thị Tiệp - Hồng Gấm. Đôi của chủ nhà Tuần Châu nhiều khả năng là Trần Hiền - Lan Anh.

Bóng chuyền bãi biển cũng như môn golf, đẳng cấp VĐV được xác định thông qua số tiền thưởng kiếm được trong một năm. Và mỗi năm, có tới hàng trăm, hàng nghìn giải bóng chuyền bãi biển, chính thức có, mở rộng có, được tổ chức ở các nơi trên thế giới. Bởi vậy, có rất nhiều đôi VĐV chỉ riêng việc thi đấu theo tour cũng đủ hết một năm.

Nếu tham dự tour ở Tuần Châu, đôi người Nhật Bản Eiko Koizumi – Shinako Tanaka sẽ được xếp là hạt giống số 1. Bởi từ đầu năm đến nay, họ đã kiếm được tổng số tiền là 78.000 USD.

So con số này với các đội bóng chuyền bãi biển trên thế giới thì còn khá khiêm tốn, nhưng nếu chỉ so ở quy mô tour Tuần Châu thì đã có sự chênh lệch rất lớn với đôi kế tiếp Kusuhara – Satoko Urata (53.400 USD).

Dù không có được tổng số tiền thưởng lớn nhưng đôi của Thái Lan Jarunee Sannok – Yupa Phukrongploy lại rất đáng chú ý bởi họ từng đoạt giải ba tại giải vô địch bóng chuyền bãi biển sinh viên thế giới tổ chức ở Songkhla (Thái Lan) năm ngoái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá