Phong độ của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường rất đáng lo ngại

Do bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường thường xuyên phải ngồi dự bị, thậm chí không được đăng ký trong danh sách thi đấu ở các CLB của Nhật Bản và Hàn Quốc, nên phong độ là điều đáng lo ngại cho các cầu thủ này, khi họ trở về khoác áo đội tuyển.

Phong độ của Tuấn Anh tại Nhật Bản đang là vấn đề đáng quan tâm
Phong độ của Tuấn Anh tại Nhật Bản đang là vấn đề đáng quan tâm

Đội tuyển quốc gia sẽ tập trung trở lại vào tháng 5 tới đây. Khi đó, các cầu thủ cũ của HA Gia Lai gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhiều khả năng sẽ trở về khoác áo đội tuyển.

Trong số này, những Tuấn Anh, Xuân Trường từng được HLV Nguyễn Hữu Thắng hết sức tin tưởng, trao cho họ suất đá chính ở 2 trận đấu vòng loại World Cup 2018, với Đài Bắc (Trung Hoa) và Iraq.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là trong thời gian qua, từ đầu mùa giải 2016 tới giờ, những cầu thủ vừa nêu hầu như không được thi đấu trong màu áo của 2 đội bóng Yokohama FC (Tuấn Anh) và Incheon United (Xuân Trường), ở sân chơi chuyên nghiệp.

Riêng với trường hợp của Công Phượng, cầu thủ này vẫn chưa hồi phục chấn thương, nên cũng chưa được đăng ký trong màu áo của CLB Mito Hollyhock thuộc J-League 2 (Nhật Bản).

Điều này khiến cho HLV Nguyễn Hữu Thắng lo ngại. Vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia lo rằng chuyện không được thi đấu thường xuyên sẽ khiến cho phong độ và thể lực của nhóm 3 cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bị ảnh hưởng.

HLV Hữu Thắng tiết lộ, trong đợt tập trung tới đây, ông Thắng sẽ kiểm tra phong độ và thể lực của những cầu thủ vừa nêu. Đồng thời, ông Thắng cũng muốn thông qua đại diện của CLB HA Gia Lai, gửi lời nhắn đến những Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường duy trì phong độ, nỗ lực để tìm cơ hội ra sân trong màu áo các CLB mà họ đang khoác áo.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá