Phong tỏa 31 triệu bảng của Neymar

TP - Nhật báo Globo Online ngày 26/9 đưa tin, toà án bang Sao Paulo ở Brazil đã ra lệnh phong tỏa khối tài sản có giá trị hơn 31 triệu bảng của Neymar - tiền đạo đang thi đấu cho CLB Barcelona (Tây Ban Nha) để điều tra về những cáo buộc liên quan đến hành vi trốn thuế của cầu thủ này.

Neymar tiếp tục gặp rắc rối vì nghi án trốn thuế.
Neymar tiếp tục gặp rắc rối vì nghi án trốn thuế.

Theo cáo trạng của tòa án, trong khoảng thời gian 2 năm kể từ 2011 đến 2013, Neymar bị cáo buộc trốn thuế số tiền khoảng 63 triệu reals (tiền Brazil) tương đương với 10,5 triệu bảng Anh. Trong cáo trạng, thẩm phán Carlos Muta của tòa án bang Sao Paulo - người phụ trách chính vụ án này còn cho biết, tiền đạo đang thi đấu cho CLB Barcelona chỉ khai sở hữu tài sản của mình khoảng 5 triệu bảng, như vậy, Neymar sẽ phải chịu trách nhiệm về lời khai của mình trước pháp luật Brazil.

Sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ và các chứng cứ liên quan đến vụ án, thẩm phán Carlos Muta và các đồng sự đã quyết định lệnh cho các cơ quan chức năng phong tỏa tài khoản ngân hàng của thủ quân đội tuyển Brazil. Cụ thể, số tiền mà Neymar đang sở hữu cao gấp 3 lần giá trị số tiền anh bị cáo buộc trốn thuế (từ là khoảng 188,8 triệu reals - tương đương 31,3 triệu bảng). Bên cạnh đó, tài khoản ngân hàng của bố đẻ Neymar và các công ty Neymar Sport Marketing, N&N Consultancy, Participations và Investments, được cho là có liên quan cũng bị phong tỏa trong thời gian điều tra.

Đây không phải là lần đầu tiên Neymar dính đến scandal trốn thuế. Còn nhớ năm 2013, anh gia nhập đội bóng xứ Catalan từ CLB Santos và đây là một trong những thương vụ chuyển nhượng rắc rối nhất lịch sử bóng đá. Sự việc rắc rối đến mức chủ tịch Barca ở thời điểm đó là Sandro Rosell buộc phải từ chức. Nguyên nhân cũng chỉ vì gian lận thuế trong chuyển nhượng. Ban đầu, Rosell chỉ thông báo với cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha mức phí của Neymar là 57,1 triệu euro, nhưng trên thực tế, con số này lên đến 86,2 triệu euro. Đó là còn chưa kể những khoản tiền trả cho cầu thủ này và gia đình.

Hiện tại, người đại diện và bản thân Neymar vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào. Tuy nhiên sự việc chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phong độ của tiền đạo này trong màu áo CLB Barcelona. Trước Neymar, một ngôi sao khác của đội bóng xứ Catalan là Lionel Messi cũng bị cáo buộc về hành vi gian lận thuế thu nhập. Mặc dù vậy theo luật pháp Brazil, Neymar sẽ không bị phạt tù nếu như trả hết tiền nợ thuế và nộp phạt theo đúng
quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá