Phù phép cho tuyển

TP - 7 trận liền không biết thắng. Thêm vào đó, việc tuyển Việt Nam đụng độ với toàn đối thủ xương xẩu tại T&T Cup 2008 khiến cho cơ hội giành chiến thắng của thầy trò Calisto càng thêm mong manh. Làm gì để đổi vận cho tuyển Việt Nam?

Tuyển Việt Nam cần thầy phù thủy thực sự

Hơn 7 năm cầm quân tại Việt Nam, ông Calisto được ví von là “phù thủy”. Nhưng có vẻ, cây gậy thần của thầy “phù thủy” Calisto không đem lại sự hiệu nghiệm cho tuyển Việt Nam. Chính vì vậy, tuyển Việt Nam đến giờ vẫn toàn thua và hòa, trong đó có không ít trận họ thúc thủ vì… xui.

Như trận mở đầu triều đại tại Indonesia hay 2 trận thua tại Cup bóng đá TPHCM trước Myanmar, Turkmenistan với những sai lầm ngớ ngẩn đến khó tin của hàng thủ và thủ môn Santos.

Biết là tuyển Việt Nam đang đen, nhưng đổi vận cho đội bóng của ông Calisto không dễ. Phía trước thầy trò Calisto là T&T Cup 2008, nhưng trong 3 trận đấu sắp tới, chẳng ai dám chắc rằng có cơ hội đổi vận cho tuyển. Đơn giản vì CHDCND Triều Tiên, Uzbekistan và Thái Lan không dễ xơi.

Đổi vận bằng cách nào? Sau khi di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội, tuyển Việt Nam đã “đoạn tuyệt” với Nhổn.

Nhưng thực tế, đấy là do nhu cầu sinh hoạt, đòi hỏi phải đáp ứng cho các tuyển thủ những điều kiện tốt nhất chứ không phải đất Nhổn “đen”. Dẫu sao thì với những thay đổi ít ỏi ấy, tuyển Việt Nam đã chặn được mạch toàn thua bằng trận hòa với Singapore.

Đổi chỗ ở, chỗ tập chưa đủ, có vẻ như tuyển Việt Nam đang muốn làm mới vận mệnh của mình bằng những xáo trộn con người. Trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Văn Hiệp - người có chuyên môn và hiểu biết bóng đá Việt Nam - sắp được thay thế bằng trợ lý khác là Ngô Lê Bằng.

Có lời đồn đại rằng, xáo trộn ấy không đơn thuần vì trợ lý Nguyễn Văn Hiệp bị ĐKVĐ V-League B.Bình Dương đòi về bằng được mà nó xuất phát từ việc ông Hiệp hơi… “đen”.

Cụ thể là trong 2 lần chinh chiến với những kỳ vọng lớn ở Tiger Cup 2004 và SEA Games 24, đội tuyển với ông Hiệp làm trợ lý ngôn ngữ đều chỉ đem lại nỗi thất vọng. Thế nên ông Bằng, một người ít “sát” HLV trưởng, đã được lựa chọn thay thế như để muốn thay vận cho đội tuyển.

Những trò phù phép cho tuyển Việt Nam khiến người ta nhớ tới những thay đổi mang tính lịch sử của VFF. Điển hình là ngay khi VFF khóa V tiếp quản, trụ sở của VFF đã được trang bị thêm một loạt hàng kính chiếu yêu bát quái, nhằm yểm cho VFF khỏi lao đao. Không chỉ vậy, logo của VFF cũng được điều chỉnh, thay đổi để tạo ra bước ngoặt mới cho bóng đá Việt Nam...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá