Phù thủy

TP - Không phải ngẫu nhiên HLV Calisto được tôn vinh là “phù thủy”. Gần 10 năm ở ĐT.LA, ông thầy người Bồ hợp sức cùng bầu Thắng biến đội bóng luôn lặn ngụp ở chiếu dưới trở thành một đại gia tại V-League.

HLV Calisto
HLV Calisto cũng một lần giúp đội tuyển Việt Nam thành công với tấm HCĐ Tiger Cup 2002.

Phép thuật của Calisto trên sân cỏ đã được thừa nhận. Nhưng phép thuật để biến một Calisto hầu như không có cơ hội bỗng trở thành lựa chọn số một cho ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (chỉ chờ đặt bút ký vào hợp đồng) thì đúng là tài tình.

Calisto hưởng lợi từ công nghệ lăng xê? Công bằng mà nói, Calisto có được vị thế như hiện tại, ngoài tài cầm quân, còn phải nhờ sự hậu thuẫn của dư luận, báo chí.

Nhưng phép thuật của “phù thủy” chỉ biến thành sự thật một khi VFF có dấu hiệu “quẫn” trong cuộc tìm kiếm thuyền trưởng, trước khi quyết định chọn lựa một phương án an toàn nhất: … người quen cũ!

Kiểu chọn người quen ấy hệt như cách đây 3 năm với trường hợp của Riedl. Nhưng bây giờ VFF đã cải biến bằng những điều khoản hợp đồng: cắt đứt “đuôi” Gạch và áp chỉ tiêu cụ thể ở AFF Cup 2008. Nó là giải pháp an toàn khi VFF sắp đại hội và nhiệm kỳ V chỉ còn hơn 1 năm nữa là chuyển giao cho khóa tiếp.

Phép phù thủy của hai bên cân sức cân tài?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng