Sự kiện: Asian Cup 2007

“Phù thủy” bị phù phép?

TP - Ở số báo ra ngày Chủ nhật 24/6, Tiền phong đã đặt tựa đề cho bài viết nhận định trước trận đấu Việt Nam - Jamaica: “A.Riedl đánh bại phù thuỷ trắng?” với một dấu hỏi sau cùng.

Bora Milutinovic khi tới sân bay Nội Bài
Sau trận đấu, chỉ cần bỏ dấu hỏi là đã đủ nói lên tất cả.

Không ai có thể phủ nhận tài năng của Bora Milutinovic - người được tôn sùng là “phù thủy trắng” khi năm lần đưa năm đội tuyển quốc gia khác nhau lọt vào VCK World Cup.

Nhưng hôm qua, “phù thủy” dường như đã hết phép. Người ta không hề thấy dấu vết gì thường thấy của Bora Milutinovic trong cách chơi của “các vũ công Regaae” bởi đội khách quá thường.

Điệu nhảy Reggae vốn nhanh mạnh, cuốn hút lại được các cầu thủ Jamaica thể hiện quá rời rạc, chậm chạp và kém hấp dẫn.

Về phần mình, hẳn A.Riedl đã rất hài lòng. Với chiến thắng 3-0, ông đã làm đủ mọi việc: Trả được món nợ thua Bora Milutinovic 7 năm về trước, được thử nghiệm những cầu thủ dự bị (một trong số các cầu thủ dự bị là Anh Đức đã có bàn thắng ấn định tỷ số).

Nhưng cái được mà cả thầy và trò A.Riedl thu nạp được sau trận đấu này, lớn hơn cả, hữu ích hơn cả chính là niềm tin.

Đội tuyển Việt Nam có thể đánh bại được những đối thủ có danh tiếng hơn, được dẫn dắt bởi một trong số các HLV hàng đầu thế giới. Một trong những điểm yếu cố hữu của đội tuyển Việt Nam là thường rất “cóng” khi gặp những đối thủ lớn.

Nhưng bắt đầu từ những chiến thắng trước Lebanon, Oman của đội tuyển Olympic cho đến chiến thắng đậm đà 3-0 trước Jamaica hôm qua, các cầu thủ Việt Nam đã dần bước qua cái ngưỡng tự ti của mình. Điều này đặc biệt cần thiết khi ASIAN Cup đang đến gần.

“Phù thủy trắng” hết phép? Không hẳn, mà chính là đội tuyển Việt Nam đang lớn lên!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá