Phước Hưng tỏa sáng, Việt Nam có vé Olympic thứ 13

TPO - Ngày 17/4, VĐV Phạm Phước Hưng đã xuất sắc đoạt vé tham dự Olympic Brazil tại giải Thể dục dụng cụ tiền Olympic đang diễn ra ngay tại thành phố Rio de Janeiro.

Phước Hưng chia vui cùng HLV và đồng đội ở Rio de Janeiro. (Ảnh facebook Phạm Phước Hưng)
Phước Hưng chia vui cùng HLV và đồng đội ở Rio de Janeiro. (Ảnh facebook Phạm Phước Hưng)

Giải đấu này là cơ hội cuối cùng để Phạm Phước Hưng và đồng đội nữ Phan Thị Hà Thanh đoạt vé tham dự Thế vận hội. Phước Hưng cho biết, anh vì vậy cảm thấy khá hồi hộp trước khi bước vào phần thi của mình. 

Phần thi toàn năng của Phạm Phước Hưng bao gồm 6 nội dung. Cuộc cạnh tranh giành vé dự Olympic rất gay gắt khi Phước Hưng phải đấu với 31 đối thủ khác để tranh 1 trong 23 suất. 

Một khó khăn của Phước Hưng, trước giải đấu này anh đã bị đau trở lại. Tuy nhiên, bước vào bài thi, Phước Hưng cho biết anh nhanh chóng gạt cảm giác hồi hộp và cơn đau nhẹ sang 1 bên, chỉ tập trung hoàn toàn vào nội dung thi đấu. 

Thành quả cho sự nỗ lực của VĐV Việt Nam là tổng điểm 84,032, Phước Hưng đứng thứ 16, lọt vào danh sách 25 VĐV đoạt vé tham dự Olympic Rio de Janeiro.

Trao đổi với Tiền Phong, Phước Hưng cho biết sẽ trở về Việt Nam vào ngày 21/4 tới. "Cảm ơn bạn bè, các đồng đội và mọi người đã động viên, cổ vũ tôi trong thời gian vừa qua"-Phước Hưng cho biết.

Phía trước anh, đồng đội nữ Phan Thị Hà Thanh đang hướng tới 1 suất dự tranh Olympic. Phước Hưng sẽ ở lại cổ vũ cho đồng đội thi đấu.

Đây là lần thứ 2 Phạm Phước Hưng đoạt vé tham dự một kỳ Thế vận hội. Lần đầu tiên là tại Olympic London 2012. 

Với tấm vé của Phạm Phước Hưng, Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại đã có 13 suất dự tranh Thế vận hội. 

Các VĐV đã giành vé dự Olympic Rio de Janeiro của Việt Nam gồm: Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng); Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An, Nguyễn Như Hoa (đấu kiếm); Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng (vật); Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh); Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn (cử tạ); Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội).

Môn cử tạ ngoài 2 suất của Trần Lê Quốc Toàn và Thạch Kim Tuấn thì còn thêm 1 suất hiện chưa xác định của Huỳnh Tấn Tài hoặc Nguyễn Trần Anh Tuấn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá