Platini lật ghế Chủ tịch FIFA của Blatter?

TPO - Chủ tịch UEFA Michel Platini khẳng định, FIFA cần một làn gió mới và ông sẵn sàng trở thành làn gió ấy. Huyền thoại bóng đá Pháp không muốn "ông lão" 78 tuổi Sepp Blatter giữ ghế Chủ tịch FIFA thêm một nhiệm kỳ.

Platini không còn muốn đứng chung chiến tuyến với Blatter.
Platini không còn muốn đứng chung chiến tuyến với Blatter.

Trong những ngày qua, ngoài đề cập tới những vấn đề xung quanh World Cup 2014, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng không ngần ngại cho biết, ông muốn giữ chiếc ghế quyền lực nhất làng bóng đá thế giới thêm một nhiệm kỳ nữa.

Ngay lập tức, rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng đã tỏ ra không đồng tình. Họ quá chán nản với những bê bối của người đàn ông 78 tuổi này và muốn ông nhanh chóng rút lui cho khuất mắt.

Trong số những người phản đối Blatter nắm FIFA thêm một nhiệm kỳ, có Michel Platini, Chủ tịch UEFA, đồng thời cũng là đồng minh thân cận trong hành trình đưa Blatter đến với chức danh Chủ tịch FIFA vào năm 1998, thay cho Joao Havelange.

Cựu danh thủ người Pháp cảm thấy thất vọng khi từng đặt niềm tin vào một kẻ tham quyền cố vị như Blatter.

“Tôi sẽ không ủng hộ Blatter nữa”, Platini chia sẻ với tờ L'Equipe. “Tôi tôn trọng ông ấy, nhưng tôi cũng cần tôn trọng những nhà lãnh đạo khác. Tôi sẽ không bỏ phiếu cho Blatter nếu ông ấy quyết định ứng cử lần nữa. Tôi nghĩ đã đến lúc FIFA cần một làn gió mới”.

Ngoài lên tiếng không ủng hộ Blatter, Platini bóng gió tới khả năng có thể ngồi vào chiếc ghế quyền lực của FIFA trong tương lai. “Nếu mọi người đặt niềm tin vào tôi ư? Tôi chưa nghĩ tới việc đó, nhưng khi làm bất cứ việc gì, tôi cũng cố gắng làm tốt nhất có thể”, huyền thoại bóng đá người Pháp nói thêm.

Xét về uy tín ở thời điểm hiện tại, Platini ăn đứt Blatter. UEFA dưới quyền Platini ngày càng trong sạch và công bằng. Ngược lại, FIFA của Blatter dính nhiều scandal. Vụ bán phiếu bầu đăng cai World Cup 2022 cho Qatar vừa bị báo chí Anh phanh phui là một ví dụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng