Platini tuyên bố sẽ thay đổi Champions League

TPO - Cuối tuần qua, Chủ tịch UEFA- ông Michel Platini, tuyên bố rằng giải đấu danh giá hàng đầu thế giới cấp CLB Champions League sẽ có sự thay đổi "nhỏ" từ năm 2009.

Platini đang chứng tỏ sức mạnh của vị Chủ tịch mới

Platini tuyên bố cách thi đấu hiện tại với 8 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội, sau đó vòng loại trực tiếp sẽ không thay đổi trong giai đoạn 2009-2012.

Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ có vài sự thay đổi nhỏ về tiêu chuẩn tham dự. Trước đây, Platini từng khẳng định số đội của một quốc gia mỗi nước sẽ giảm từ 4 xuống còn 3 đội.

Điều này chắc chắn sẽ vấp sự phản đối quyết liệt của 3 quốc gia hiện đang có 4 đại diện tham dự Champions League, đó là Italia, Anh và Tây Ban Nha.

Tuyên bố này đã được Platini đưa ra khi UEFA có cuộc họp tại Hà Lan, nơi giải U-21 châu Âu đang diễn ra tại đây, mà chủ nhà giành thắng lợi 4-1 trước Serbia trong trận chung kết để lên ngôi.

"Cách thi đấu sẽ vẫn tương tự, nhưng danh sách tham dự sẽ có vài thay đổi nhỏ", Platini. khẳng định. Một ý kiến khác sẽ cho phép đội bóng vô địch tại các cúp của một giải nội địa tham dự.

Hiện chỉ những đội vô địch và các đội có thành tích cao tại Giải vô địch quốc gia các nước mới có quyền tham dự Champions League. Còn đội vô địch Cúp quốc gia sẽ phải tham dự UEFA Cup.

AH
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá