Sự kiện: Premiership 2007-2008

Platini tuyên chiến với ông chủ ngoại các đội bóng Anh

TPO - Chủ tịch UEFA- ông Michel Platini, đã phát biểu với báo giới rằng ông "rất lo" cho đội bóng Anh sẽ có tương lai bấp bênh nếu tình trạng các ông chủ nước ngoài tiếp tục đầu tư ồ ạt.

Ông Platini. Ảnh: AP
Platini đã cảnh báo cuộc "khám phá" của các nhà đầu tư nước ngoài không vì tình yêu bóng đá, sẽ dẫn tới một tương lai không chắc chắn cho các CLB và đội bóng này sẽ dần mất đi bản sắc.

Hiện đã có tới 8 đội bóng Anh đang nằm trong tay các ông chủ là doanh nhân nước ngoài. Các đội bóng này vẫn đang có sự đầu tư mạnh tay của ông chủ, nhưng tương lai không xa họ có thể bỏ đội bóng khi kinh doanh thua lỗ.

Vụ chuyển giao Chelsea, Manchester United và Liverpool cho các doanh nhân người nước ngoài là hai vụ đổi chủ nổi tiếng nhất những năm gần đây. Tương tự đó là số phận đến với Portsmouth, Aston Villa, West Ham, Sunderland và Birmingham.

“Tôi thật sự lo ngại về trào lưu hiện nay”, Platini nói. “Họ có thể là người giàu có đến giúp các bóng đá Anh và phát triển CLB, nhưng họ chỉ muốn tạo ra tiền. Tôi sợ các CLB này sẽ mất bản sắc. Nếu điều đó diễn ra ở Pháp, tôi đã chống đối”.

Thùy Dương
Theo Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá