Pogba đứng đâu trong đội hình của Mourinho?

Bài toán mà HLV Jose Mourinho sắp sửa phải đối mặt là đặt Paul Pogba ở đâu trong đội hình Manchester United.

Pogba đứng đâu trong đội hình của Mourinho?
Với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới, với tài năng và sự toàn diện, với những gì HLV Jose Mourinho đã phát biểu, Paul Pogba nghiễm nhiên đóng vai trò buồng phổi ở tuyến giữa Manchester United. Đó là điều miễn phải bàn cãi nhiều. Tuy nhiên, vấn đề là Jose Mourinho sẽ sử dụng sơ đồ chiến thuật nào để phục vụ Pogba?
Trong những trận đấu chuẩn bị cho mùa giải 2016/17 của M.U, Mourinho luân phiên sử dụng hai sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 và 4-3-3. Đây cũng là những đội hình nằm lòng của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha trong suốt sự nghiệp. Thế nên có thể xác định rằng M.U sẽ chỉ sử dụng một trong hai sơ đồ này dưới thời Người đặc biệt.
Trong sơ đồ 4-2-3-1, Mourinho thường sử dụng Wayne Rooney ở vị trí “số 10” như chính ông đã tuyên bố trước khi M.U đá trận giao hữu đầu tiên của mùa Hè 2016. Pogba có thể chơi tốt ở vị trí ấy, nhưng “số 10” không phải là nơi để tiền vệ người Pháp phát huy tất cả mọi kỹ năng.
Pogba đứng đâu trong đội hình của Mourinho? - ảnh 1 Sơ đồ 4-2-3-1.
Pogba thuộc mẫu tiền vệ toàn diện, nhãn quan chiến thuật nhạy bén, giàu kỹ thuật nhưng cũng giỏi tranh chấp. Vì vậy, sẽ hợp lý hơn nếu để Pogba thi đấu ở vị trí tiền vệ con thoi, bên cạnh là một tiền vệ lùi sâu như Michael Carrick, Daley Blind hoặc Morgan Schneiderlin.
Nếu M.U chơi với sơ đồ 4-3-3 thì Pogba sẽ là cầu thủ chơi cao nhất ở hàng tiền vệ. Bên cạnh là Ander Herrera và một trong ba cái tên kể trên. Tuy nhiên, vấn đề khi sử dụng sơ đồ 3 tiền vệ này là hàng công sẽ trở nên rất chật chội và Rooney phải chơi vị trí trái sở trường, không được thi đấu ở vị trí “số 10”.
Pogba đứng đâu trong đội hình của Mourinho? - ảnh 2 Sơ đồ 4-3-3.
Nhìn lại sự nghiệp của Mourinho, Người đặc biệt chỉ thành công khi xây dựng được đội hình vận hành xung quanh một tiền vệ hạt nhân xuất sắc, chứ không phải trông cậy vào siêu sao trên hàng công như các chiến lược gia khác. Deco tại Porto, Lampard tại Chelsea, Sneijder tại Inter hay Fabregas tại Chelsea mùa 2014/15 là minh chứng rõ rệt.
Pogba đương nhiên rất đáng được kỳ vọng. Và vấn đề chỉ là Mourinho sẽ chọn sơ đồ nào để có thể phục vụ tiền vệ toàn năng người Pháp tốt nhất.

Theo Bóng Đá+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá