DMCA.com Protection Status

Porto kêu gọi bóng đá châu Âu ủng hộ người tị nạn

TP - Trước làn sóng người nhập cư tràn vào châu Âu, ban lãnh đạo Porto mới đây gửi tâm thư đến Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini nhằm kêu gọi chiến dịch quyên góp ủng hộ những người Syria đang phải chịu cảnh khốn khó ở các trại tị nạn.

Chủ tịch Jorge da Costa của Porto gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ người tị nạn.
Chủ tịch Jorge da Costa của Porto gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ người tị nạn.

Từ đầu năm 2015 đến nay, hàng trăm nghìn người tị nạn, bằng đủ loại phương tiện đã chạy trốn chiến tranh, tràn vào châu Âu qua cửa ngõ Italy và Hy Lạp, gây ra cuộc khủng hoảng nhập cư chưa từng có. Trước tình cảnh đó, FC Porto, một trong những CLB giàu thành tích nhất Bồ Đào Nha (từng 2 lần vô địch Champions League), đã phát động phong trào kêu gọi các đội bóng ở châu Âu quyên góp ủng hộ cho những người đang chịu cảnh khốn khổ vì nội chiến ở Syria.

Đích thân Chủ tịch CLB, ông Jorge da Costa, gửi tâm thư đến Chủ tịch UEFA Michel Platini với nội dung: Các đội bóng tại châu Âu đóng góp 1 euro/chiếc vé bán ra ở 2 ngày thi đấu đầu tiên trên sân nhà thuộc vòng bảng Champions League diễn ra ngày 16 và 17/9, nhằm tạo quỹ ủng hộ người tị nạn.

Porto cho biết, họ sẽ bắt đầu thực hiện chiến dịch này ở trận đấu đầu tiên trên sân nhà tại vòng bảng Champions League năm nay (đấu với Chelsea ngày 29/9). Đây là trận đấu rất được chý ý bởi HLV Chelsea, ông Jose Mourinho, chính là người đã đưa Porto đến chức vô địch Champions League năm 2004. Bên cạnh đó, nếu chiến dịch này được UEFA phát động, thì sẽ có 32 CLB châu Âu góp mặt ở vòng bảng Champions League tham gia ủng hộ.

Ngoài việc kêu gọi UEFA phát động phong trào, bức tâm thư mà Porto gửi Chủ tịch Platini cũng đề cập trách nhiệm của bóng đá đối với các vấn đề xã hội.

Cơ quan chức năng của UEFA vẫn chưa có câu trả lời cụ thể, nhưng dù sao đi nữa, hành động của nhà vô địch Champions League năm 2004 vẫn nhận được lời khen ngợi từ các tổ chức từ thiện. Hy vọng thời gian tới, sẽ có nhiều chiến dịch quyên góp nhằm cứu trợ những người Syria đang mắc kẹt trong các trại tị nạn ở châu Âu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng