Portsmouth có nguy cơ bị 'sung công'

TPO - Hôm nay, 10/2, Portsmouth, có khả năng trở thành câu lạc bộ ngoại hạng Anh đầu tiên phải chịu sự quản lý của chính quyền sau khi các luật sư của họ bó tay trước lệnh yêu cầu trả nợ thuế của tòa tối cao Anh.

HLV Avram Grant mệt mỏi với những vấn đề cả trong lẫn ngoài sân cỏ của Portsmouth. Ảnh Reuters  

Thông tin về nỗ lực đàm phán bất thành khiến đêm qua là một đêm khó quên đối với câu lạc bộ đang đứng cuối bảng xếp hạng. Bởi trận đấu giữa Portsmouth và Sunderland tại giải ngoại hạng có tới bốn thẻ đỏ và kết thúc với một điểm dành cho chủ nhà Portsmouth nhờ bàn thắng trong phút cuối của Dindane gỡ hòa 1-1.

Nếu đơn xin thêm thời gian để chuẩn bị kháng cáo không được thông qua, Portsmouth buộc phải trả khoản nợ thuế 7,5 triệu bảng nếu không sẽ phải đón nhận một giám đốc do chính quyền chỉ định, người chịu trách nhiệm làm việc với các nhà đầu tư của câu lạc bộ.

HLV the Pompey, Avram Grant, phải nhận một thẻ đỏ vì phản đối quyết định thổi phạt đền của trọng tài trong trận đấu nói trên thuộc vòng 26 ngoại hạng Anh rạng sáng nay, nhắn nhủ tòa án hãy nhớ tới vai trò đặc biệt của một câu lạc bộ bóng đá đối với xã hội.

Ông Avram Grant nói: "Bóng đá khác với những ngành nghề kinh doanh rạch ròi khác, bạn không thể mua nó như mua một ngôi nhà mà chẳng cần lo nghĩ gì. Cần phải nghĩ tới cảm nhận của các cầu thủ, cổ động viên, và cả tôi nữa".

"Mong tòa hãy nhớ câu lạc bộ này còn liên quan tới (khoảng) 250.000 người nữa. Tôi nghĩ câu lạc bộ cần được tự chủ, điều đó quan trọng hơn cả bóng đá."

Thành Hưng
Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá