Premier League: Chờ đợi những trận cầu đinh

Đến hẹn lại lên, Premier League lại bắt đầu diễn ra sau 3 tháng tạm nghỉ. Khán giả Việt Nam sẽ được theo dõi trực tiếp những trận đấu hấp dẫn nhất của Premier League trên VTV3

Để chuẩn bị cho việc phát sóng trực tiếp những trận đấu ở Premier League vào 21h thứ Bảy và 22h Chủ nhật hàng tuần, các biên tập viên Ban thể thao VTV3 đã phải đôn đáo chuẩn bị từ nhiều ngày qua.

Nếu như ở mùa giải trước, chỉ có 3 bình luận viên Quang Huy, Quang Tùng và Thế Phương thay nhau tường thuật, ở mùa giải này, VTV3 đã quyết định tăng cường thêm 1 bình luận viên mới mà… không mới.

Người được lựa chọn để san sẻ công việc là biên tập viên Tuấn Anh, gương mặt đã được khán giả xem truyền hình biết đến qua các chương trình 360 độ Thể thao và từng làm bình luận viên Giải vô địch Tây Ban Nha.

Khi “cắc cớ” đặt ra câu hỏi: “Vì sao VTV3 không có bình luận viên bóng đá nữ?”, một thành viên Ban Thể thao VTV3 chỉ cười: “Đúng là chúng tôi cũng đã nghĩ đến điều này, nhưng quả là hơi… khó. Hiện nay, các giải bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, chúng tôi cũng đã có bình luận viên nữ, nhưng ở bóng đá thì chưa thể.

Chúng tôi luôn xác định phải phục vụ khán giả chu đáo nhất nên việc đưa bình luận viên bóng đá nữ vào thực hiện các buổi trực tiếp cần phải có thời gian. Nếu có, chắc chắn các bình luận viên nữ cũng cần được thử sức trước ở giải bóng đá… nữ”.

Khác với những mùa giải trước, nhằm phục vụ khán giả truyền hình một cách tốt nhất và không để thông tin bị nguội, Ban Thể thao VTV3 dự định sẽ xin được phát sóng trực tiếp một số trận cầu đinh, hấp dẫn nhưng không diễn ra vào thời điểm 22h (hoặc 23h).

Mùa bóng trước, một số trận đấu hấp dẫn giữa những đội bóng hàng đầu như M.U, Arsenal… thường diễn ra vào khoảng 18h (giờ Việt Nam) và khán giả VTV3 chỉ có thể xem phát lại.

Điều này có thể sẽ thay đổi trong mùa bóng năm nay, tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là phát sóng trực tiếp này không được lấn sóng của những chương trình đã nằm trong “giờ vàng”.

Chuyên mục thông tin trước vòng đấu, trước kia thường được phát sóng vào thời điểm 30 phút trước khi bắt đầu trận đấu, nay vì “chật sóng” sẽ được chuyển lên phát sóng vào 17h30 chiều thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

BLV Quang Tùng
Chương trình tổng hợp bóng đá Anh vẫn sẽ được VTV3 duy trì vào tối thứ Ba hàng tuần. Riêng chương trình thể thao “hot” nhất của VTV3 hiện nay là 360 độ thể thao cũng sẽ dành một thời lượng đáng kể cho Premier League.

Một giải đấu khác cũng được người hâm mộ Việt Nam đặc biệt quan tâm là Champions League hiện cũng đang được lãnh đạo VTV nghiên cứu để tiếp tục mang đến bạn đọc những hình ảnh trực tiếp sinh động nhất.

Không chỉ người hâm mộ hồi hộp trước khi Premier League bắt đầu, ngay cả những người trực tiếp thực hiện các chương trình bình luận cũng có tâm trạng bồn chồn.

Bình luận viên Quang Tùng, người “mở màn” cho Premier League 2005 trên VTV3 bằng trận đấu Aston Villa - Bolton (21h ngày 13/8) cũng nóng lòng chờ đợi cuộc đọ sức của những “đại gia” trên một chặng đường dài 38 lượt trận.

Theo nhận định của anh, thực ra cuộc đua đến chức vô địch giải Ngoại hạng Anh vẫn chỉ gồm những tên tuổi như Chelsea, Arsenal, M.U, Liverpool. Trong số này, theo Quang Tùng, Liverpool dường như đuối hơn 3 đội kia và thực sự, chỉ có Chelsea là nhỉnh hơn phần nào và anh nhấn mạnh:

“Kể từ khi có Premier League, chỉ duy nhất có 1 đội bóng là M.U bảo vệ thành công chức vô địch của mình. Đường dài mới biết ngựa hay, vì vậy, dù Chelsea nhỉnh hơn song chưa thể nói trước được điều gì”.

Đó cũng là một trong những lý do để Premier League trở nên vô cùng hấp dẫn người hâm mộ mỗi tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá