PSG chốt giá bán Neymar cho các đại gia

TPO - Do bất lực trong việc hàn gắn những mâu thuẫn giữa Neymar với Ban huấn luyện đội bóng rồi các ngôi sao trong đội, Ban lãnh đạo PSG đã quyết định bán tiền đạo người Brazil trong mùa hè 2019. Mức giá khởi điểm mà họ yêu cầu là 220 triệu euro.

Neymar cũng muốn sớm rời PSG.
Neymar cũng muốn sớm rời PSG.

Mùa hè 2017, Neymar tạo ra một trong những thương vụ chuyển nhượng đình đám nhất trong lịch sử làng bóng đá khi rời Barcelona để gia nhập PSG với mức phí chuyển nhượng (đúng hợp là mức phí phá vỡ hợp đồng) lên tới 222 triệu euro, biến anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới tính cho tới thời điểm này.

Cùng với số tiền chuyển nhượng cao ngất ngưởng, Neymar cũng được nhận những hậu đãi từ PSG, bao gồm bản hợp đồng 5 năm, mức lương khoảng 36,8 triệu euro/năm. Tuy nhiên, dường như Paris hoa lệ lại không phải mảnh đất yên lành với tiền đạo người Brazil. Anh là ngôi sao số 1, nhưng mùa vừa qua chỉ ra sân có 30 trận (ghi 28 bàn). Mùa này, số lần ra sân của Neymar là 11 trận (11 bàn).

Vấn đề với Neymar lúc này chính là những bất hòa âm ỉ với HLV Thomas Tuchel cũng như nhiều ngôi sao trong đội do cái tôi quá lớn của tiền đạo này. Nhóm cầu thủ Argentina ghét Neymar ra mặt, trong khi HLV Tuchel cũng cố gắng xây dựng một lối chơi không quá phụ thuộc vào “Tiểu Pele”...

Dường như cảm nhận được những bất hòa khó có thể hàn gắn giữa Neymar với phần còn lại của đội bóng, Ban lãnh đạo PSG buộc lòng phải thông qua kế hoạch tống cổ tiền đạo 26 tuổi này khỏi sân Parc des Princes vào mùa hè 2019. Thông tin từ Cadena Ser cho hay, mức giá khởi điểm mà PSG đưa ra là 220 triệu euro, giảm 2 triệu euro so với thời điểm mua hồi hè 2018.

Nguồn tin từ Cadena Ser còn tiết lộ, nếu gã khổng lồ Ligue 1 không sớm chia tay Neymar, con số trên sẽ tiếp tục giảm còn 200 triệu euro vào năm 2020. Trước đó tờ El Mundo Deportivo cho biết Neymar đã liên hệ với BLĐ Barcelona để trở lại Nou Camp sớm nhất có thể. Về phía Barcelona, họ cũng quyết định gác lại mâu thuẫn và cho cầu thủ này thêm cơ hội. Họ sẽ không để Neymar rơi vào tay Real Madrid, đại kình địch nhiều lần muốn đưa tiền đạo này về Bernabeu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng