DMCA.com Protection Status

PSG đề nghị mức lương gây sốc dành cho Neymar

TPO - Neymar đã đặt bút ký vào bản hợp đồng với Barcelona và khiến PSG không còn cơ hội theo đuổi tiền đạo người Brazil trong tương lai gần. Nhưng trước đó, đội bóng nước Pháp đã gửi tới ngôi sao 24 tuổi lời đề nghị gây sốc với mức lương lên tới 40 triệu euro/mùa.

Neymar đã từ chối mức lương quá hấp dẫn ở PSG để ở lại với Barcelona.
Neymar đã từ chối mức lương quá hấp dẫn ở PSG để ở lại với Barcelona.

Đầu tháng 7 vừa qua, Neymar đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn tới 2021 với Barcelona, nhận mức lương 15 triệu euro/mùa, đồng thời kết thúc những sự theo đuổi tới từ PSG, Man City hay Chelsea. 

Bên cạnh đó, mức phí giải phóng hợp đồng của Neymar ở mùa đầu tiên sẽ là 200 triệu euro, mùa tiếp theo đó là 220 triệu euro và ba mùa cuối là 250 triệu euro. Điều này tất nhiên cũng là nhằm hạn chế tham vọng sở hữu Neymar đến từ các đội bóng giàu có trên thế giới.

Sự kiện Neymar ký hợp đồng mới với Barcelona khiến PSG thực sự thất vọng. Suốt hơn 1 năm qua, giới chủ Qatar luôn coi tiền đạo 24 tuổi người Brazil là mục tiêu chuyển nhượng số 1. Và tham vọng sở hữu “Tiểu Pele”càng trở nên lớn hơn khi anh thăng hoa tại Olympic Rio 2016, trong khi Zlatan Ibrahimovich quyết định rời bỏ sân Công viên các Hoàng tử để chuyển sang khoác áo M.U theo dạng chuyển nhượng tự do.
Theo tiết lộ từ Wagner Ribeiro, người đại diện về mặt pháp lý của Neymar, thì trước khi cựu tiền đạo Santos đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng thêm 5 năm với Barcelona, PSG đã đánh quả chót khi gửi tới lời đề nghị vô cùng hấp dẫn. Theo đó, họ sẵn sàng trả Neymar mức lương lên tới 40 triệu euro/năm và sẽ tăng lên thành 50 triệu euro/năm ở mùa thứ 3.
“Anh ấy đã có thể kiếm 40 triệu euro/năm từ PSG và nó sẽ tăng lên thành 50 triệu euro/năm ở mùa thứ 3. Nhưng anh ấy đã từ chối nó để gắn bó với Barcelona, bất chấp nhận được mức lương thấp hơn rất nhiều. Khi đó PSG cũng sẵn sàng trả khoản tiền phá vỡ hợp đồng lên tới 190 triệu euro. M.U và Man City cũng quan tâm tới Neymar, song PSG là đội nhiệt tình nhất”, Wagner Ribeiro chia sẻ với tờ ESPN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng