Puyol có thể tới AC Milan

TPO - Thất bại trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với Barca, Puyol nhiều khả năng sẽ lựa chọn Milan, vì cơ hội tới Chelsea của hậu vệ này đã đóng lại, khi đội bóng thành London bị FIFA cấm mua cầu thủ.

Theo tin từ báo chí Tây Ban Nha, lý do của việc thương lượng gia hạn hợp đồng bị đình lại là vì quan điểm của Puyol và đội bóng vẫn còn quá khác xa nhau. Và như vậy, khi hợp đồng của Puyol hết hạn vào hè tới, anh có thể sẽ tìm đến một đội bóng mới.

Người đại diện của đội trưởng Barca, ông Ramon Sostres cũng cho biết, cuộc đàm phán giữa ông và Barca đã dừng lại. Hiện tại, Puyol chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng anh cũng không loại trừ khả năng ra đi vào hè năm sau.

“Barca đã đưa ra một bản hợp đồng vô cùng hậu hĩnh nhưng Puyol vẫn chưa có quyết định cuối cùng", Ramon Sostres nói.

Sostres cũng đồng thời nhấn mạnh rằng, Puyol cần biết rõ tương lai của mình tại Barca, hơn là việc dừng lại đợi xem có đội bóng nào đưa ra nhiều ưu đãi hơn.

“Barca mới thâu nạp Dmytro Chigrynskiv. Trong khi đó, vị trí trung vệ đã có Pique và Márquez. Vì vậy, chúng tôi đang đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra ở mùa giải này. Puyol sẽ chơi ở vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải hay trung vệ”.

Mùa giải trước, tại lượt đi bán kết Champions League giữa Barca và Chelsea, Puyol bất ngờ không có mặt ở đội hình xuất phát. Cơ hội ra sân của anh chỉ đến vào hiệp hai khi Márquez chấn thương. Đây là đòn đánh chí mạng vào Puyol, khiến anh lần đầu tiên phải suy tính tới tương lai của mình tại Barca.

“Puyol không quá coi trọng tiền. Vấn đề là anh ấy cần biết rõ về tương lai của mình, bất luận là tại Barca hay đội bóng nào khác. Vì thế, chúng tôi còn phải xem mùa giải sẽ diễn ra như thế nào”, ông Sostres phân tích.

Tuy nhiên, ông này cũng khẳng định, nói Puyol rời Barca ở thời điểm này là vẫn còn quá sớm: “Sắp tới, tôi sẽ cùng Txiki Begiristain đàm phán hợp đồng của Iniesta, hoặc sẽ tiếp tục đàm phán trường hợp của Puyol. Xin nhấn mạnh rằng, quan hệ giữa Puyol và HLV Pep Guardiola rất tốt. Nhưng có điều, ông ấy thích một cầu thủ không chiến tốt, đảm nhiệm vị trí trung vệ và điểm này thì Puyol chắc chắn xếp sau Márquez, Pique và Chigrynskiv”.

Hợp đồng của Puyol sẽ hết hạn vào hè tới, khi anh 32 tuổi, và đây là lý do để báo chí Tây Ban Nha chỉ ra rằng, đội bóng chủ sân Nou Camp không hề đưa ra “một bản hợp đồng hậu hĩnh cho Puyol” như lời người đại diện Sostres.

Một số nguồn tin còn tiết lộ rằng, lương của Puyol do Barca đề nghị sẽ phải gánh thêm số lần ra sân nhiều hơn và điều này là không khả thi khi đội đã có Márquez, Pique và nay thêm Chigrynskiv.

Điều đó khiến Puyol vô cùng bất mãn, vì ông Pep Guardiola có tin tưởng tới đâu, với gánh nặng tuổi tác, anh không thể ra sân nhiều hơn trước và bị giảm lương.

Mai Hà
Theo Sohu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá