PV Gaz V-League 2007: Bước đột phá về lịch thi đấu

TP - Những nét mới trong vấn đề truyền hình, lịch thi đấu sẽ tạo bước đột phá trong việc đảm bảo chất lượng thi đấu, mang lại lợi ích nhiều mặt cho cả cầu thủ, CLB, khán giả và nhà tài trợ tại PV Gaz V-League 2007.

Theo Tổng Giám đốc VFD Trần Đức An, khác với những mùa giải trước, PV Gaz V-League 2007 sẽ không có sự bó buộc trong vấn đề truyền hình nên sẽ tạo nhiều sự khác biệt thuận lợi cho công tác tổ chức.

Trước đây, do yêu cầu của đơn vị tài trợ, thường chỉ có VTV “được mời” tường thuật trực tiếp các trận đấu nên chỉ có số lượng trận đấu nhất định đến với người hâm mộ qua sóng truyền hình.

Năm nay, không chỉ VTV mà tất cả các đài truyền hình có nhu cầu đều có thể thực hiện phát sóng trực tiếp các trận đấu, tuy vẫn có sự ưu tiên nhất định cho VTV bởi khả năng phủ sóng rộng lớn của đài.

Thi đấu lúc 20 giờ

Dự kiến mỗi vòng đấu sẽ tiến hành trong hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, tương tự các giải bóng đá hàng đầu châu Âu và thế giới. Thời gian thi đấu cũng muộn hơn với các mốc thời gian là 17h và 20h - thời điểm “vàng” để kéo “thượng đế” tới sân.

Có một vấn đề nhỏ ở lịch thi đấu là hai sân Đồng Tháp và Thanh Hóa chưa có đèn để đá đêm nên những trận tổ chức trận sân này buộc phải đá sớm hơn, song cũng không ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch chung.

Với lịch thi đấu đổi mới này, số lượng trận đấu được tường thuật trực tiếp dự kiến cũng tăng lên gấp đôi so với mùa giải năm ngoái.

Mối lợi cho nhiều phía

Mối lợi của các đài truyền hình đã được đề cập ở trên, nhất là các đài địa phương, truyền hình KTS khi được chọn trận, chọn giờ phát sóng sao cho có được nhiều trailer quảng cáo hơn.

Nhà tài trợ cho giải, PV Gaz, có thể sẽ có tần suất xuất hiện trên truyền hình nhiều gấp đôi thông thường, dự kiến ít nhất là 54 trận được phát sóng trực tiếp năm nay.

Các đội bóng, BTC sân địa phương, nếu khéo thương lượng sẽ thu được nhiều hơn từ các hợp đồng quảng cáo, đặt bảng trên sân do được truyền hình nhiều hơn.

Cầu thủ được đảm bảo sức khỏe tốt hơn do hầu như chỉ thi đấu vào buổi tối, chỉ trừ những trận đấu trên sân Đồng Tháp, Thanh Hóa. Và với việc thi đấu buổi tối, sức khỏe được đảm bảo, chất lượng cầu thủ, trận đấu qua đó cũng được nâng lên một bước.

Khán giả có thể sẽ đến sân nhiều hơn bởi không phải đội nắng đến sân lúc 15h30. Tuy nhiên, lượng khán giả còn phụ thuộc vào chất lượng của giải cũng như sự cạnh tranh từ các giải quốc tế nếu cùng thời gian có những trận cầu quốc tế hấp dẫn.

Và cuối cùng, giá trị thương hiệu V-League sẽ tăng cao, VFF sẽ “rủng rỉnh” hơn để lo việc đầu tư cho nền móng của bóng đá Việt Nam: Cùng các CLB chăm lo công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá